Ngày 5 Tháng 10, 2013 | 04:15 PM

Gã chồng định thiêu sống cả nhà vợ vì bị đòi li hôn

Gã chồng định thiêu sống cả nhà vợ vì bị đòi li hôn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ một người hiền lành như đất, suối ngày chăm chỉ làm ăn, lo cho vợ con nhưng nhưng chỉ vì lao vào cờ bạc, rượu chè mà Tuấn trở thành một con người hoàn toàn khác.

Có lẽ, những người tận mắt chứng kiến việc Tuấn mang xăng đến định đốt cả 8 người nhà vợ cũng không thể tin nổi hắn có thể nhẫn tâm đến vậy.
 
Gã chồng định thiêu sống cả nhà vợ vì bị đòi li hôn 1
Căn nhà bà Loan, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: T.G
 
Từ mối tình  thanh mai trúc mã

Những ngày qua, dư luận địa phương vẫn chưa thôi xôn xao chuyện Nguyễn Anh Tuấn (SN 1984, trú tại tổ 2, phường Mai Động, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), định đem xăng đến thiêu cả nhà vợ là chị Vũ Hồng Nhung (SN 1984, trú ở phường Tân Mai, Hoàng Mai). Bà Lê Thị Loan (mẹ đẻ của chị Vũ Hồng Nhung) cho biết: “Tôi biết thằng Tuấn từ lúc còn nhỏ, lên cấp ba thì nó còn học cùng con Nhung nhà tôi. Trước đây gia đình nó cũng khó khăn nhưng được cái nó ngoan ngoãn và hiền lành. Chẳng biết duyên số thế nào, trải qua bao trắc trở trong cuộc sống, cũng như công việc, hai đứa nó đã đến với nhau bằng tình yêu và được sự chấp thuận của cả hai gia đình. Tôi đã rất hy vọng sau khi cưới vợ chồng nó chí thú làm ăn, có được cuộc sống hạnh phúc. Nào ngờ sự việc lại xảy ra nông nỗi như ngày hôm nay”.

Bà Loan cũng cho biết thêm, sau khi học xong cấp ba, do cuộc sống gia đình khó khăn nên Tuấn phải đi làm ăn xa. Tuy nhiên, khoảng cách về địa lý, về thời gian nhưng cũng không ngăn cản được tình yêu của Tuấn và Nhung. Bà nhớ lại: “Đi làm ăn xa trở về, vừa về tới Hà Nội là nó qua nhà tôi luôn. Lúc gặp cái Nhung, thấy hai đứa nó ôm nhau khóc vì nhớ thương và hạnh phúc khiến tôi cũng không cầm được nước mắt”. Năm 2005, Tuấn và Nhung chứng minh tình yêu của mình bằng một đám cưới đầm ấm, giản dị trước sự chứng kiến của hai bên họ hàng. Sau khi cưới, cả hai đã về phường Mai Động, quận Hai Bà Trưng sinh sống và sinh được một cô con gái xinh xắn.

Từ khi có gia đình riêng, Tuấn xin bán hàng điện tử cho một cửa hàng trên phố Hàng Bài (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên, sau một thời gian làm ăn thuận lợi, tiền kiếm được cũng dễ dàng hơn khiến Tuấn sinh ra đổ đốn. Chị Nhung phát hiện chồng nghiện cờ bạc nhưng vì muốn gia đình êm ấm nên nhiều lần phải đi vay mượn trả nợ tiền cờ bạc cho thay chồng. Chị Nhung cho biết: “Từ ngày cưới đến nay, anh ấy chỉ duy nhất một lần đưa ba triệu đồng về cho tôi. Anh ấy toàn mang tiền ở nhà đi chơi, nếu tôi không đưa cho thì lại đi vay mượn, hay đem đồ đạc trong nhà đi cầm đồ. Tôi đã nhiều lần khuyên ngăn Tuấn bỏ rượu chè, cờ bạc để tu chí làm ăn. Mới đầu, anh ấy có vẻ nghe lời nhưng sau đó vẫn lao và cờ bạc. Thậm chí có lần anh ấy đã đem cầm cả chiếc xe máy để đi đánh bạc. Chiếc xe đó tài sản lớn nhất và phương tiện đi lại  và cần câu cơm của cả nhà mà anh ấy cũng không tha”.
 
Gã chồng định thiêu sống cả nhà vợ vì bị đòi li hôn 2

Bà Loan run run kể lại chuyện. Ảnh: T.G


Nợ nần chồng chất, không có tiền để tiếp tục cờ bạc, về xin tiền vợ không được thì Tuấn lại nổi khùng. Thậm có lần xin tiền không được y còn đánh đập, khiến vợ phải chạy sang nhà hàng xóm để tránh nạn. Tuy nhiên, để níu giữ hạnh phúc gia đình, chị Nhung đã cố nén chịu và hy vọng một ngày Tuấn sẽ nhận ra lỗi lầm. Thế nhưng, Tuấn ngày càng lún sâu vào rượu chè, cờ bạc. Và đã có lần, do nợ nần không có tiền trả nên đã có những kẻ lạ mặt mang “bom bẩn” đến nhà để khủng bố. Không chịu  nổi cuộc sống như vậy nên chị Nhung phải bế con về nhà ngoại để “lánh nạn”.

Theo bà Hồng, người hàng xóm của vợ chồng này cho biết:  “Trước đây, khi hai đứa nó mới lấy nhau, ai cũng khen đẹp đôi mà lại hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Là xóm giềng với nhau, nhưng tôi chưa nghe một lời cải vã giữa hai vợ chồng nó. Thế nhưng từ khi sinh con, do hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên thấy giữa hai vợ chồng thường có lời qua tiếng lại với nhau. Tuấn thường xuyên sa đà vào rượu chè rồi về hành hung, chửi bới vợ con. Nhiều đêm, nó uống rượu say rồi về nhà đuổi đánh vợ làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cả xóm. Tổ hòa giải, hội phụ nữ địa phương đã nhiều lần khuyên can, thuyết phục nhưng hắn vẫn thói nào tật ấy. Đến hôm nay, nghe tin nó tưới xăng định đốt cả nhà vợ chúng tôi thật sự bị sốc”.
 
Tan vỡ gia đình vì cờ bạc, rượu chè

Trong thời gian chị Nhung về nhà mẹ đẻ ở thì Tuấn thường xuyên lui tới thăm và hứa đủ thứ với mục đích đón vợ và con về nhà. Thế nhưng, sợ quay lại sẽ tiếp tục phải chịu cảnh sống trong sự lo lắng và bị đánh đập, nên chị nhất quyết không theo về. Thuyết phục không được, Tuấn đã nhiều lần nhắn tin đe dọa vợ, nếu không về thì cả hai sẽ cùng chết. Bà Loan còn cho biết thêm: “Thằng Tuấn đến xin gia đình chúng tôi đón vợ và con về để đoàn tụ gia đình, nhưng chúng tôi nhất quyết không cho, vì sợ nó lại đánh đập cái Nhung trước. Không được chấp nhận, thằng Tuấn đã nhắn tin cho cái Nhung để đe dọa: “Mày mà bỏ tao là không xong, tao chết mày cũng chết. Rồi xe tang sẽ tới trước cửa nhà mày. Tao sẽ cho cả nhà mày khét lẹt”… cùng nhiều lời đe dọa khác”, bà Loan kể lại trong nước mắt.

Về nhà mẹ đẻ “lánh nạn” nhưng vẫn bị Tuấn liên tục đến quấy nhiễu nên chị Nhung đã buộc phải đi đến quyết định. Bà Loan cho biết: “Gia đình chúng tôi đã nhiều lần khuyên Nhung ly hôn với thằng Tuấn nhưng  vì thương con nên Nhung vẫn cố gắng vun đắp cho gia đình, hi vọng chồng nó biết quay đầu hối cãi. Gần đây, vì mất hết hi vọng nên nó mới quyết định gửi đơn tòa để xin li hôn”. Theo tìm hiểu của chúng tôi, cũng chính từ khi tòa án gọi Tuấn lên để giải quyết sự việc thì mâu thuẫn giữa hai người lại càng sâu sắc hơn và có thể khiến Tuấn quyết định trả thù gia đình nhà vợ.
 
Gã chồng định thiêu sống cả nhà vợ vì bị đòi li hôn 3

Cụ Bứa vẫn hoảng loạn mỗi khi nhắc đến chuyện cũ. Ảnh: T.G


Cụ Nguyễn Thị Bứa (85 tuổi, bà nội chị Nhung) giọng run run kể lại sự việc: “Lúc đấy, khoảng 9h tối, cả nhà tôi đang ngồi chơi thì thằng Tuấn đi xe máy đến. Nó có xách theo một cái can nhưng chúng tôi không biết trong đó đựng gì. Nó vào nhà còn chào hỏi tôi rất tử tế, xong còn xin phép gia đình để đón con Nhung về. Nhưng gia đình chúng tôi không cho thì nó nói đại ý rằng: Gia đình chứa chấp vợ con nó, rồi định báo lên công an. Tôi có bảo chuyện riêng vợ chồng, nên khuyên bảo mà làm ăn, suốt ngày cứ cãi vã, cờ bạc thì ảnh hưởng đến con cái. Nghĩ ngợi thế nào, nó ngồi im lặng một lúc rồi lại làm ầm lên. Sau đó cái Nhung dìu tôi về giường nghỉ thì thằng Tuấn chạy ra xe máy, lấy can nhựa chạy vào gần chỗ tôi. Nhìn thấy nó xách can, tôi tưởng là rượu, tôi còn bảo nó là: Mày lại uống rượu nữa à? Nó không nói câu nào mà mở nắp can hất thẳng về phía tôi và cháu gái tôi. Ngửi thấy mùi xăng, tôi la lên: “Ối trời ơi, thằng Tuấn nó định thiêu sống cả nhà, mau ra ngăn nó lại”. Cũng may là mọi người đến kịp thời nếu không giờ này cả nhà tôi không biết sẽ ra sao”.

Anh Vũ Văn Nông (anh rể của chị Nhung) chen ngang vào câu chuyện: “Sau khi nghe bà kêu thất thanh, tôi liền chạy từ trong nhà ra thì thấy lúc đó thằng Tuấn vẫn cầm cái bật lửa. Nó bật mấy lần liên tục nhưng  rất may là không thấy bắt lửa. Nó nó bật được lửa thì chắc hôm đó cả gia đình 8 mạng người chúng tôi không biết còn có thể ngồi đây để trò chuyện nữa hay không”. Ông Nguyễn Văn Tiến, tổ trưởng tổ dân phố 2, phường Mai Động (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bình luận:  “Vợ chồng anh Tuấn chị Nhung trước đây vốn rất hạnh phúc bên nhau, mọi người trong xóm đều quý mến. Đến bây giờ mọi người trong tổ ai cũng lắc đầu ngao ngán, chỉ vì lún vào cờ bạc rượu chè mà Tuấn từ một người hiền lành trở thành một kẻ mất hết tính người”.  
 
Tâm Võ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC