Ngày 13 Tháng 11, 2017 | 04:46 PM

Em rể nhẫn tâm bán chị vợ hơn 60 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng

Mặc dù bị em rể lừa bán sang Trung Quốc, phải chịu cuộc sống tủi nhục nơi xứ người nhưng đứng trước tòa, bà Lữ Thị K. (62 tuổi) vẫn xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

.

Bị cáo Lương Văn Tuấn tại phiên tòa
Bị cáo Lương Văn Tuấn tại phiên tòa

Ngày 13/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán người” đối với Lương Văn Tuấn (SN 1960, trú xã Quang Phong, Quế Phong, Nghệ An).

Đầu tháng 4/2016, Tuấn nhận được điện thoại của Lương Thị Hồng (người Quế Phong, lấy chồng Trung Quốc) bàn cách đưa bà Lữ Thị K. (SN 1955, chị vợ Tuấn) sang Trung Quốc bán lấy chồng.

Tuấn nói với bà K. là sang Trung Quốc trông cháu cho con gái Tuấn để lấy tiền trả nợ ngân hàng. Khi sang đến Trung Quốc, Tuấn và Hồng tổ chức cho một người đàn ông Trung Quốc đến xem mặt bà K. Biết mình bị lừa, bà K. xin Tuấn cho đi trông cháu chứ không lấy chồng hoặc cho bà K. về Việt Nam. Tuấn bảo hết tiền rồi, không đưa về được.

Sau đó, Tuấn và Hồng bán bà K. cho một người đàn ông Trung Quốc 66 tuổi với giá 81 triệu đồng. Hồng cho Tuấn 15 triệu và bảo đưa 30 triệu đồng về cho gia đình bà K. Tuy nhiên, Tuấn tiêu hết số tiền trên.

Mặc dù phải chịu cuộc sống tủi nhục nơi xứ người khi tuổi đã cao nhưng bà K. vẫn xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho kẻ lừa bán mình
Mặc dù phải chịu cuộc sống tủi nhục nơi xứ người khi tuổi đã cao nhưng bà K. vẫn xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho kẻ lừa bán mình

Sau thời gian ở nhà chồng, tháng 4/2017, bà K. xin phép về thăm gia đình và được đồng ý. Khi về Việt Nam, em trai bà K. biết chuyện đã tố cáo hành vi của Tuấn ra cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, Lương Văn Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết “do thương chị K. nghèo khó, không có tiền trả nợ nên mới đưa sang Trung Quốc”.

Bà Lữ Thị K. cho biết, sau khi bị bán sang làm vợ người đàn ông Trung Quốc, bà có cuộc sống như địa ngục. Chồng bà đã lớn tuổi nhưng thường xuyên đánh đập, bạo hành vợ, đêm đuổi ra khỏi nhà không cho ngủ. Tuy nhiên, là chị vợ, đồng thời là mẹ nuôi của các con bị cáo Tuấn, bà cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt để Tuấn sớm trở về với gia đình. Bà K. cũng không yêu cầu Tuấn đền bù các khoản thiệt hại cho mình.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Tuấn 3 năm tù.

Theo Dân trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC