Ngày 19 Tháng 5, 2013 | 11:20 AM

Em rể anh vợ tương tàn vì karaoke

Em rể anh vợ tương tàn vì karaoke
  MỚI NHẤT

Hai ngôi nhà sát vách, chủ nhân của hai nhà là anh vợ, em rể. Nhưng chỉ bởi tiếng karaoke mở đúng vào giờ ngủ trưa, họ đã biến nhau thành kẻ thù, người xém thành quân của Diêm vương, người chuẩn bị ra đứng trước vành móng ngựa.

Hai ngôi nhà sát vách, chủ nhân của hai nhà là anh vợ, em rể. Nhưng chỉ bởi tiếng karaoke mở đúng vào giờ ngủ trưa, họ đã biến nhau thành kẻ thù, người xém thành quân của Diêm vương, người chuẩn bị ra đứng trước vành móng ngựa.

Em rể anh vợ tương tàn vì karaoke  1
Người anh ân hận sau vụ việc.

Em rể “đại chiến” anh vợ

Trưa 20/4, anh vợ Hồ Văn Thanh (SN 1975, ngụ khu phố 2, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, Bình Phước) và em rể Nguyễn Văn Phúc (SN 1977, ngụ cùng địa chỉ) đi dự đám cưới của nhà hàng xóm về. Hơi "phê phê", người em rể bật nhạc hát karaoke ầm ĩ, được khoảng 15 phút thì tắt nhạc đi ngủ.

Một lúc sau, người anh vợ cũng mở karaoke to tướng, ầm ĩ cả xóm. Vừa chợp mắt, bị tiếng nhạc như xói vào tai, em rể tức giận chạy sang nhà anh vợ, đứng trước cửa la lớn: “Mày có tắt nhạc cho tao ngủ không?”.

Ông anh vợ thản nhiên đáp lại: “Lúc nãy mày mở nhạc được, thì giờ tao cũng mở được. Nhà tao, tao hát, liên quan gì đến mày”.

Đốp chát xong, ông anh vợ điềm nhiên quay lưng bước vào nhà. Em rể vớ mấy khúc củi điều, ném đánh bốp vào người anh vợ.

Thấy "thằng em rể láo toét" dám "phạm thượng", ông anh vợ chạy vào nhà, vác con dao rựa dài hơn 1m, xông ra vung liên tiếp. Trong “cơn mưa dao” “hả giận”, có hai nhát chém trúng đầu và sườn nạn nhân. Hạ gục em rể xong, thủ phạm lại bước vào nhà, ông ổng hát karaoke như không có chuyện gì xảy ra. Khi em gái chạy sang thông báo chồng mình bị thương nặng, người anh vẫn lạnh lùng, không ý kiến gì, tới khi bị cảnh sát bắt.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện đa khoa Phước Long. Do chấn thương nặng khiến khâu sáu mũi trên đầu, gãy hai xương sườn, nạn nhân tiếp tục phải chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. HCM) để theo dõi.

Nhân chứng là một người hàng xóm kể lại: “Hôm xảy ra sự việc, gần đó có một đám cưới nên mọi người dồn về đám, không nắm rõ sự tình. Chỉ khi nghe tiếng kêu thất thanh, tôi giật mình chạy qua, thấy Phúc trên người máu me, bị thương rất nặng nên cùng mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu”.

Cũng theo nhân chứng này, hai người họ tuy là anh vợ em rể nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, những lúc có men rượu hay to tiếng, chửi mắng nhau. Trước đó, họ chưa bao giờ đụng tay chân. Thêm điều lạ là với hàng xóm, họ lại rất hòa đồng.

Quan hệ tốt với hàng xóm là những người dưng, nhưng với người trong nhà lại ghét nhau đến mức "hắt nước đổ đi", hẳn phải có nguyên nhân sâu xa?

Anh em sát vách, vụng ứng xử nên như người dưng

Em vợ Nguyễn Văn Phúc sinh ra ở Thừa Thiên Huế, nhưng lại chọn mảnh đất Phước Long làm nơi cư trú. Phúc nên duyên vợ chồng với người em gái út của thủ phạm Thanh.

Cặp vợ chồng trẻ dựng một ngôi nhà trên thửa đất ngay sát vách nhà cha mẹ vợ, kế nhà người anh trai của vợ.

Thời gian đầu, anh vợ em rể rất thuận hòa, yêu thương lẫn nhau. Chăm chỉ làm lụng, chẳng mấy chốc kinh tế của cả hai gia đình trở nên phát đạt, thuộc diện khá giả trong vùng.

Vết rạn đầu tiên giữa tình cảm hai nhà là do em rể không biết vô tình hay cố ý, thường hay nhắc chuyện con cái trước mặt anh vợ, khiến gia đình người anh chạnh lòng. Bởi ngót 40 tuổi nhưng họ vẫn chưa có một mụn con. Trong khi đó, đường con cái của vợ chồng em rể rất đủ đầy.

Mâu thuẫn còn thêm sâu sắc khi người anh có bán một xưởng điều cho em rể, nhưng sau đó lại đòi về với lý do “không sòng phẳng chuyện tiền nong”

“Kể từ đó, mặc dù là anh em một nhà, lại ở sát nhau nhưng chồng tôi và anh Thanh không qua lại với nhau nữa. Tôi là phận làm vợ, không dám cãi lời, chồng bảo sao nghe vậy. Từ đó đến nay, anh em chúng tôi ra đường thì né mặt nhau, về nhà cũng không bao giờ chào hỏi lời nào. Việc ai nấy làm, không ai quan tâm tới ai”, vợ thủ phạm buồn bã kể.

Theo PLVN/Xa lộ pháp luật

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC