Ngày 24 Tháng 4, 2013 | 09:39 AM

Hà Nội:

Dùng thuốc trừ sâu và mắm tôm đi đòi nợ

Dùng thuốc trừ sâu và mắm tôm đi đòi nợ
  MỚI NHẤT

Ngày 15/4, Đồn Công an số 18 nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Tuyết Minh, ở thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm về việc gia đình bị một số đối tượng ném nhiều lọ thuốc trừ sâu vào nhà nhằm mục đích đòi nợ.

Dùng thuốc trừ sâu và mắm tôm đi đòi nợ 1
Hai đối tượng Nguyễn Văn Bằng và Nguyễn Thế Linh
 
Đồn Công an số 18 đã tổ chức lực lượng, xác minh sự việc và xác định, đầu năm 2012, Trịnh Tú là con của chị Nguyễn Thị Tuyết Minh đứng tên vay Nguyễn Đắc Đức (SN 1989, ở thôn Hòe Thị, xã Xuân Phương) 250 triệu đồng cho một người tên Dũng ở cùng thôn nhưng lại không viết giấy vay nợ.
 
Đến cuối năm 2012, do không trả tiền nên Đức có gặp chị Minh và Tú yêu cầu trong vòng 3 tháng phải trả số tiền cả gốc và lãi là 640 triệu đồng. Đức đe dọa nếu không trả số tiền trên gia đình sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Do quá hoảng sợ, Trịnh Tú đã bỏ trốn và đến nay gia đình không rõ đi đâu.
 
Ngày 15/3, đến hạn trả tiền, Đức rủ Nguyễn Thế Linh (SN 1993), ở thôn Tu Hoàng đến nhà chị Minh và ném 2 chai thuốc trừ sâu vào trong nhà. Ngày hôm sau, 16.3, Đức đến gặp chị Minh, yêu cầu trả tiền và dọa nếu không trả thì sẽ tiếp tục ném thuốc trừ sâu. Do chưa có tiền trả, hơn nữa không phải khoản vay của mình nên chị Minh tiếp tục khất nợ.
 
Ngày 25/3, Đức tiếp tục rủ Nguyễn Văn Bằng (SN 1994), ở thôn Trung, xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm đến nhà chị Minh và tiếp tục ném thuốc sâu vào nhà. Liên tiếp sau đó, ngày 28/3, Đức dẫn theo cả Bằng và Linh đến nhà chị Minh, nhưng chỉ có 1 mình Đức vào nhà còn Bằng và Linh đứng ngoài. Khi Đức ra về, 2 người đứng ngoài đã ném một bọc nilon chứa thuốc sâu và mắm tôm vào bàn thờ, giường chiếu ở tầng 1 nhà chị Minh.

5 ngày sau 3 đối tượng là Đức, Bằng, Linh lại đến nhà chị Minh, lần này do biết con mình vay tiền cho Dũng nên chị Minh đã đưa Dũng đến nhà mình để thương lượng. Tại đây, Dũng đã hứa mồm với Đức là đến ngày 16/4 sẽ trả trước số tiền 300 triệu đồng. Đức đồng ý và ra về.

Ngày 16/4, Đức cho Linh và Bằng đến nhà chị Minh lấy tiền nhưng Dũng không đến trả như đã hẹn. Chị Minh sợ tiếp tục bị quấy rầy nên đã vay tạm được 100 triệu đồng để trả trước cho Đức. Khi Bằng và Linh biết chị Minh chỉ thu xếp được 100 triệu đồng đã gọi điện cho Đức hỏi về việc có lấy tiền không. Đức đã gọi cho chị Minh chửi bới nhưng vẫn đồng ý lấy số tiền trên.
 
Khi Bằng và Linh đang ngồi đếm tiền thì lực lượng Đồn Công an số 18 đã ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận là được Đức nhờ đến lấy tiền, thực hiện theo sự chỉ đạo của Đức và đã nhiều lần cùng Đức đến ném thuốc sâu, mắm tôm vào nhà chị Minh.

Nguyễn Đắc Đức chờ mãi không thấy đàn em về đã đến nhà chị Minh để tìm và được chồng chị Minh cho biết là Bằng và Linh đã bị công an bắt nên Đức đã bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt, đồng thời vận động Nguyễn Đắc Đức ra đầu thú.

CAH Từ Liêm đang hoàn tất hồ sơ, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Theo Văn Trường

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC