Ngày 30 Tháng 1, 2010 | 03:05 PM

Dựng lại hiện trường vụ chó becgie cắn chết người

Dựng lại hiện trường vụ chó becgie cắn chết người

"Từ chỗ người quản lý đàn chó đứng đến nơi nạn nhân phải leo lên cây trốn và kêu cứu chỉ khoảng 200m nên nghe rất rõ, chứng tỏ ông này biết có người nguy cấp nhưng không cứu", nhận định của công an xã Ea Kao sau khi dựng lại hiện trường vụ đàn chó becgie cắn chết người.

 
Ngày 29/1, Viện Kiểm sát, cơ quan điều tra công an thành phố Buôn Ma Thuột, cùng hai nhân chứng Điệp và Trâm đã dựng lại hiện trường nơi bà Phạm Thị Ngắn bị đàn chó becgie trang trại Trường Ngọc cắn xé đến chết. Sự kiện này thu hút hàng trăm người dân địa phương đến xem.

Sáng nay trao đổi với phóng viên, đại diện Ban công an, UBND xã Ea Kao, cho biết việc dựng lại hiện trường để cơ quan điều tra nắm rõ hơn diễn biến đàn becgie tấn công người. Ông Sơn cùng chủ trang trại không có mặt trong buổi dựng lại hiện trường.

Một công an viên xã Ea Kao kể, tái dựng hiện trường cho thấy, khoảng cách nơi chị Điệp leo lên cây sầu riêng để tránh chó dữ và chỗ ông Sơn đứng, chỉ cách nhau khoảng 200 m, nên ông Sơn phải nghe khá rõ tiếng kêu cứu của chị Điệp. Kết luận ban đầu được công an rút ra: "Ông Sơn nghe thấy người đang trong tình trạng nguy cấp nhưng đã không cứu. Cái chết của bà Ngắn đã không xảy ra, nếu ông kịp thời ngăn cản". Đàn chó do ông Sơn quản lý nên rất nghe lời chủ, chỉ cần huýt sáo gọi, chúng sẽ dừng hành động ngay.

Quá trình tái hiện lại hiện trường đã được quay phim lại toàn bộ, cơ quan điều tra tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, làm rõ vụ việc.

Chiều ngày 21/1, ba người phụ nữ là Điệp, Trâm và bà Ngắn vào trang trại cà phê Công ty Trường Ngọc (xã Ea Kao, Đăk Lăk), còn gọi là "rẫy ông Thành 507", mót cà phê, bị đàn chó becgie nhảy ra đuổi. Hai người leo được lên cây sầu riêng trốn, còn bà Phạm Thị Ngắn (55 tuổi) ở buôn H’drát, xã Ea Kao, bị đàn chó becgie quật ngã xuống đất cắn xé đến chết. Người quản lý chó là ông Sơn xuất hiện rồi bỏ đi mà không gọi đàn chó về.

Ở trên cây cao kêu cứu nhiều lần không được, chị Điệp phải dùng điện thoại di động gọi cho người nhà đến giải cứu.
 
Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC