Ngày 6 Tháng 7, 2016 | 10:40 PM

Dựng hiện trường vụ cưỡng bức nữ sinh lớp 7 rồi sát hại

Quá trình thực nghiệm hiện trường thu hút hàng trăm người theo dõi, ai cũng bức xúc trước hành động của Đạt.

Sáng 6/7, Công an tỉnh Nghệ An đã di lý bị can Lý Thành Đạt (19 tuổi, ở xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đến hiện trường ở khu vực dốc Pà Hàng thuộc bản Tóng, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu để dựng lại hiện trường vụ giết người, hiếp dâm trẻ. Nạn nhân là Lô Thị Lan (13 tuổi, học sinh lớp 7).

"Cuộc thực nghiệm kéo dài gần 2 giờ, hung thủ Đạt đã dựng lại toàn bộ sự việc", một cán bộ có trách nhiệm trong vụ án nói.

Theo đó, sau khi đưa nạn nhân đi chơi về, qua dốc Pà Hàng, Đạt đã nảy sinh ý định hiếp dâm Lan. Thực hiện xong hành vi đồi bại, thủ phạm sơ bị lộ đã giết luôn nữ sinh này để bịt đầu mối.

Rất đông người dân tập trung theo dõi việc thực nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Ý Lương.
Rất đông người dân tập trung theo dõi việc thực nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Ý Lương.

Theo cơ quan điều tra, các cảnh dựng lại hiện trường căn cứ theo lời khai của bị can Đạt. Từ đó, cảnh sát tiếp tục tìm ra các tình tiết khác để phục vụ cho công tác điều tra, tìm ra nguyên nhân gây án.

Quá trình thực nghiệm hiện trường thu hút hàng trăm người theo dõi. Ai cũng thể hiện sự bức xúc trước hành động của Đạt.

Lý Thành Đạt. Ảnh: Công an cung cấp.
Lý Thành Đạt. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, chiều 18/5, khi đi rừng, người dân địa phương phát hiện xác nữ sinh Lan ở lùm cây, đang trong quá trình phân hủy, cách nhà gần 1 km. Cách thi thể nạn nhân không xa, cảnh sát thu được một ví tiền bên trong có chứng minh nhân dân mang tên Đạt.

Sau vài giờ thu thập chứng cứ, tối cùng ngày, nhà chức trách đã triệu tập thanh niên này để phục vụ công tác điều tra. Sau một đêm, nghi can mới thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.


Lý Thành Đạt (vòng tròn đỏ) được đưa đến hiện trường để thực nghiệm. Ảnh: Ý Lương.

Lý Thành Đạt (vòng tròn đỏ) được đưa đến hiện trường để thực nghiệm. Ảnh: Ý Lương.

Theo lời khai của Đạt, tối 11/5, Lan nhờ Đạt chở đến người quen ở cách nhà hơn 1 km để chơi. Trên đường về, khi đi qua dốc Pà Háng, vắng người qua lại, thanh niên này nảy sinh ý đồ xấu, đòi quan hệ tình dục với nữ sinh nhưng bị nạn nhân phản đối. Giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Lợi dụng lúc vắng người, anh ta bóp cổ thiếu nữ rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, hắn lấy sợi dây rừng siết cổ cho đến khi Lan tắt thở mới dừng tay.

Trong quá trình vật lộn, Đạt vô tình để rơi chiếc ví bên trong có chứng minh nhân dân.

Đêm đó, không thấy con gái về, gia đình đã báo chính quyền địa phương, tổ chức tìm kiếm.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Zing

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC