Ngày 23 Tháng 5, 2016 | 03:18 PM

Dùng ảnh “nóng” để tống tiền người yêu cũ

GiadinhNet – Khi hết yêu nhau, Kiều Quang Nguyên dùng ảnh “nóng” của người yêu cũ để tống tiền…

Sống và học xa nhà, nhưng Kiều Quang Nguyên (SN 1997, quê Quảng Ngãi, hiện là sinh viên của một trường cao đẳng tại TP Đà Nẵng) không lo chú tâm học hành mà sớm có thành tích về “tình trường”.

Trong số nữ sinh ở cùng trường, chị D.N.H (SN 1997) đã bị Nguyên “cưa đổ” sau một vài lần hẹn hò và cà phê. Thấy hai người đi đâu cũng có nhau, bạn bè cùng trang lứa nhiều lần khuyên chị H. đừng trao trái tim cho Nguyên nhưng chị H. vẫn bỏ ngoài tai.

Khi đã “cưa đổ” chị H. xinh đẹp, Nguyên càng hãnh diện và đi đâu cũng “nổ”. Tuy nhiên, với bản tính trăng hoa, yêu chị H. không lâu, Nguyên dường như đã chán và muốn tìm cảm giác mới.

Đối tượng Kiều Quang Nguyên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an
Đối tượng Kiều Quang Nguyên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an

Bị người yêu “đá”, chị H. buồn bã và chú tâm vào học hành với hy vọng sẽ quên đi mối tình đau khổ. Nhưng với Nguyên thì hết mối tình này đã có mối tình khác.

Để chinh phục các thiếu nữ khác, Nguyên phải có tiền để mời ăn uống, cà phê tâm sự. Đang là sinh viên, lại không đi làm thêm, mọi chi tiêu phụ thuộc gia đình, nên Nguyên không có nhiều tiền.

Gã sở khanh này liền nghĩ ra cách tống tiền người yêu cũ là chị H. bằng cách gửi những hình ảnh “nhạy cảm” của chị H. với lời đe dọa: “Nếu không đưa tiền sẽ đưa những hình ảnh nhạy cảm ấy lên mạng”.

Khi nhận được tin nhắn đó của Nguyên, chị H. mới bủn rủn chân tay. Chả là khi yêu Nguyên, chị H. có chát qua chát lại với Nguyên trên mạng và có gửi một số hình ảnh và clip “nhạy cảm” cho Nguyên. Lúc đó, chị H. cứ tưởng hai người yêu nhau nên gửi cho nhau là chuyện bình thường, ai ngờ mọi chuyện vỡ lở, chị H. bị Nguyên dùng những hình ảnh này tống tiền…2,5 triệu đồng.

Đau khổ vừa bị người yêu “đá”, vừa bị tống tiền, chị H. uất ức tới trình báo Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi tống tiền của Nguyên.

Cứ nghĩ người yêu cũ sẽ không dám trình báo công an vì hắn đã dọa “Nếu báo công an sẽ tung những hình ảnh đó lên mạng”, một buổi chiều đầu tháng 5/2016, Nguyên hẹn gặp chị H. ở một quán cà phê để lấy tiền.

Nhưng khi tới quán cà phê, linh tính có chuyện không hay, Nguyên lại hẹn chị H. tới một tiệm internet trên đường Núi Thành để lấy tiền và đưa cho chị H. một cái đĩa với những hình ảnh “nhạy cảm” đó.

Khi chị H. tới tiệm internet, Nguyên đưa cho chị H. một đĩa bên ngoài có ghi dòng chữ “Ảnh sex của H” và yêu cầu chị H. đưa tiền cho hắn. Dù căn phẫn nhưng chị H. vẫn đưa tiền cho gã sở khanh này.

Khi Nguyên vừa cầm tiền từ tay chị H., các trinh sát đã ập tới bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của y. Hắn khai tại cơ quan điều tra, vì cần tiền để dẫn bạn gái mới đi chơi, nên đã nghĩ ra cách tống tiền người yêu cũ bằng những hình ảnh “nhạy cảm”.

Dù đã vạch sẵn một kế hoạch hoàn hảo nhận tiền từ người yêu cũ, nhưng hắn không ngờ mình đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Chỉ khi bị bắt, Nguyên mới té ngửa, không ngờ người yêu cũ lại báo công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra xử lý.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC