Ngày 18 Tháng 9, 2015 | 10:50 AM

Đưa người tình mới cưỡng đoạt tiền của người tình cũ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/9, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự Đinh Thị Bích Phượng (SN 1980, trú tại xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, Phú Thọ) cùng các đồng phạm về hành vi vụ cưỡng đoạt tài sản.

 

Tang vật vụ án tại cơ quan công an. Ảnh: T.S
Tang vật vụ án tại cơ quan công an. Ảnh: T.S

 

Theo đó, do nghi ngờ người yêu cũ có ý định “bùng” tiền đã nợ trước đó, Phượng đã nhờ người tình mới dụ người yêu cũ vào quán karaoke để cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng 4 năm trước, Phượng có quan hệ tình cảm với một người đàn ông cùng quê. Cuộc tình này chỉ kéo dài được vài tháng thì cả hai chia tay. Sau khi chấm dứt mối tình này, Phượng sống như vợ chồng với Nguyễn Văn Hà (SN 1990, ở xã Quỳnh Sơn, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình). Trong một lần nói chuyện, Phượng kể với người tình về việc người yêu cũ vẫn đang nợ mình một khoản tiền. Để tỏ mặt “anh hào”, Hà hứa đứng ra nhờ người đòi nợ giúp người tình.

Đầu tháng 8/2015, Hà kể lại chuyện này cho Hoàng Ngọc Thinh (SN 1989, bạn cùng quê với Hà), nhờ đối tượng này cùng đi đòi tiền hộ. Sau khi biết anh Nguyễn Văn T (người yêu cũ của Phượng) chạy xe ôm tại khu vực quận Cầu Giấy (Hà Nội), Thinh, Phượng và Hà thống nhất sẽ lừa bị hại vào một quán karaoke trên đường Chiến Thắng (phường Văn Quán, quận Hà Đông) để đòi nợ. Đề phòng việc anh T sẽ chống đối, Thinh rủ Vũ Đức Thảo (SN 1994, trú tại xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà, Thái Bình) đến quán karaoke cùng khống chế, đe dọa nạn nhân.

Theo bàn bạc, Thảo và Thinh đến thuê phòng hát, Phượng dẫn Hà đi tìm anh T. Để lừa nạn nhân, Hà đóng giả làm khách đi xe thuê anh T chở về địa điểm được bàn bạc trước tại đường Chiến Thắng. Tại đây, Hà nói anh T đi theo mình vào phòng hát để lấy tiền. Vào đến phòng hát, anh T bị các đối tượng khống chế, đe dọa phải viết giấy nhận nợ 30 triệu đồng, hẹn một tháng phải trả. Lo sợ bị đánh nên anh T đã chấp nhận yêu cầu viết giấy nợ cho các đối tượng trên. Ngày 14/9, khi Hà, Thinh và Thảo đang cưỡng đoạt số tiền gần 5 triệu đồng của anh T tại quán karaoke thì bị Công an quận Hà Đông bắt giữ. Ngay sau đó, Phượng đã đến cơ quan công an đầu thú.   

 Thanh Sơn/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC