Ngày 25 Tháng 12, 2013 | 01:27 PM

Dụ dỗ em gái và phụ nữ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Dụ dỗ em gái và phụ nữ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi tìm một số em gái và phụ nữ, Nguyễn Sa Ry dụ dỗ lên TP. Hồ Chí Minh bán cà phê với mức lương cao nhưng thực chất bán lại cho một người khác để người này bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Ngày 25/12, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử và tuyên án 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Sa Ry (SN 1957, tên gọi khác là Út, trú ấp Tô Hạ, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) về tội “mua bán người” và “mua bán trẻ em”.
 
Dụ dỗ em gái và phụ nữ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm 1
Nguyễn Sa Ry trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 3/2013, trong một lần đi chợ ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Nguyễn Sa Ry gặp và quen một người phụ nữ tên Hà (không rõ lai lịch) rồi cho nhau số điện thoại liên lạc. Sau đó, Hà điện nói Sa Ry tìm phụ nữ có tuổi đời từ mười mấy tuổi đến dưới 30 tuổi giao cho Hà để đưa sang Trung Quốc bán làm gái mại dâm, Hà sẽ trả tiền cho Sa Ry, nếu đẹp thì nhiều tiền, còn xấu hoặc đen thì trả 3 triệu đồng/1 người.

Sau đó, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và hoàn cảnh kinh tế khó khăn của người dân trên địa bàn huyện Tri Tôn (An Giang), Sa Ry gặp gỡ các em gái, phụ nữ và gia đình họ nói dối là sẽ đưa họ đi bán cà phê tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh với mức lương 5 triệu đồng/tháng, nếu gia đình nào cần tiền trước thì Sa Ry cho ứng trước. Tuy nhiên, khi dụ dỗ được các em gái và phụ nữ, Sa Ry liền giao họ cho người tên Hà nói trên để đưa qua Trung Quốc làm gái bán dâm để lấy tiền tiêu xài.

Bằng thủ đoạn trên, ngày 18/7, Sa Ry dụ dỗ hai chị là Neáng Ray (SN 1982, trú ấp Tô Hạ, xã Núi Tô), Neáng KhơNa (SN 1997, trú ấp Tô Thuận, xã Núi Tô) và hai cháu là Dương Neáng Linh (SN 1998, trú ấp Tô Lợi, xã Cô Tô), Neáng Dane (SN 1997, trú ấp Tô Thuận, xã Núi Tô) đều là người dân tộc Khơmer, ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Sa Ry đã cho gia đình cháu Linh ứng trước 5 triệu đồng.

Nghe Sa Ry dụ dỗ lên TP.Hồ Chí Minh bán cà phê, tưởng thật, những người trên đồng ý đi theo. Nhưng sau đó Sa Ry điện thoại cho người tên Hà thông báo đã có “hàng” và mua vé xe đưa những người này ra Hà Nội rồi đưa về Móng Cái (Quảng Ninh) giao cho Hà đưa sang Trung Quốc, chứ không đi TP.Hồ Chí Minh như đã nói.

Trên đường đi, chập choạng tối ngày 20/7, khi xe dừng lại ăn cơm tại địa bàn xã Bình Tú, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), một số người thấy Sa Ry liền nghi ngờ và điện báo Công an Quảng Nam bắt giữ Sa Ry.

Tại cơ quan Công an, Sa Ry còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ buôn bán người ở An Giang cho đối tượng tên Hà nói trên để đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC