Ngày 7 Tháng 12, 2018 | 07:45 AM

Đối tượng nổ súng trong chùa ở Thái Nguyên khai gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bước đầu đối tượng nổ súng trong chùa đã khai nhận về nguồn gốc của khẩu súng và nguyên nhân nổ súng trong chùa.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết, tại cơ quan điều tra đối tượng Nông Văn Lâm (SN 1990, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) khai mua khẩu súng CKC ở chợ Cửa khẩu Chi Ma- Lạng Sơn với giá 25 triệu đồng. Việc đối tượng mua của ai sẽ được tiếp tục làm rõ.


Đối tượng Lâm bị cơ quan công an khống chế. Ảnh: TH

Đối tượng Lâm bị cơ quan công an khống chế. Ảnh: TH

Theo lời khai ban đầu, do bế tắc trong cuộc sống, đối tượng Lâm mang súng vào Chùa để tự sát, chứ không mâu thuẫn với ai và không phải nhằm mục đích gây rối trật tự.

Khi vào Chùa Phủ Liễn đối tượng Lâm gặp anh Vinh - Tổ trưởng tổ bảo vệ chùa Phủ Liễn. Nghe anh Vinh hỏi đi đâu, đối tượng liền chĩa súng về phía anh Vinh.

Tại cơ quan điều tra Lâm khai, lúc đó chỉ nhằm mục đích dọa anh Vinh chứ không có ý định bắn anh này.

Vào Chùa, Lâm nổ liên tiếp 7 phát súng. Phát súng cuối cùng đối tượng chĩa vào người nhưng không nổ. Lúc này, Lâm rút dao đâm vào mạng sườn mình để tự sát.

Ngay khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng đến hiện trường khống chế đưa đối tượng vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương ở vùng bụng và tinh thần hoảng loạn. Qua kiểm tra đối tượng Nông Văn Lâm có biểu hiện hoang tưởng và âm tính với ma túy.

Trước đó, vào khoảng 21h10 ngày 4/12, Lâm cầm theo ba lô và túi đựng vợt cầu lông màu đen đi vào chùa Phủ Liễn. Tại đây đối tượng đã nổ súng và dùng dao để tự sát. Tuy nhiên, do được cấp cứu kịp thời nên đối tượng Lâm không còn nguy hiểm đến tính mạng.

T. Nam - H. Duyên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC