Ngày 29 Tháng 7, 2019 | 07:52 AM

Đối tượng cầm đá đánh đại úy CSGT nhập viện đối diện với nhiều tội danh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hành vi của đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích tội và tội Chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ đại uý CSGT bị người vi phạm giao thông cầm đá đập vào đầu xảy ra ở đường Nguyễn Trãi, đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết: Sau khoảng 2 ngày hôn mê, Đại úy CSGT Mai Hùng Sơn (hiện đang công tác tại Đội CSGT số 7, Phòng CSGT - CA TP Hà Nội) đã tỉnh lại.

Sức khoẻ của Đại uý Sơn đã ổn định, nhưng cơ quan công an chưa thể giám định thương tật vì nạn nhân vẫn đang trong quá trình điều trị.

Theo Đại tá Dũng, đối tượng Nguyễn Quang Hùng (SN 1965, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông) thuộc thành phần bất hảo, có nhiều tiền án, tiền sự.

Đối tượng cầm đá đánh đại úy CSGT nhập viện đối diện với nhiều tội danh - Ảnh 2.

Đại uý Mai Hùng Sơn nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng ở đầu.

Chiều 26/7, vợ Hùng điều khiển xe máy chở con và đối tượng lưu thông trên địa bàn phường Văn Quán, cả 3 người đều không đội mũ bảo hiểm.

Thấy vậy, tổ công tác của Đội CSGT số 7, phòng CSGT Công an TP.Hà Nội đã phát hiệu lệnh dừng xe, mời vào làm việc, sau đó thông báo lập biên bản vi phạm đối với vợ chồng Hùng.

Lúc này, Hùng đã chửi bới tổ công tác rồi bất ngờ dùng đá đập mạnh vào đầu Đại úy Mai Hùng Sơn.

May mắn Đại úy Sơn kịp thời giơ tay ra đỡ, làm giảm lực đập nhưng cú đánh vẫn rất mạnh khiến nạn nhân bị thương, chảy máu và bất tỉnh tại chỗ.

Đối tượng cầm đá đánh đại úy CSGT nhập viện đối diện với nhiều tội danh - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khống chế đối tượng.

Sau khi bị khống chế, đưa về trụ sở công an, Nguyễn Quang Hùng khai nhận trong lúc nóng giận vì bị lập biên bản vi phạm giao thông nên đã gây ra sự việc trên chứ không phải do mâu thuẫn cụ thể nào với tổ công tác.

Trao đổi dưới góc độ pháp lý của vụ việc, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) chia sẻ: Đây là vụ việc rất đáng tiếc xảy ra từ việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Do thiếu kiềm chế bản thân, người vi phạm không những đã có hành vi chống đối mà còn dùng hung khí viên đá tấn công khiến chiến sĩ CSGT bị thương.

Đối tượng cầm đá đánh đại úy CSGT nhập viện đối diện với nhiều tội danh - Ảnh 4.

Viên đá tang vật mà Nguyễn Quang Hùng dùng tấn công chiến sỹ CSGT.

"Hành vi của đối tượng đã xâm phạm đến 2 khách thể Bộ luật hình sự điều chỉnh, đó là cản trở hoạt động bình thường, đúng đắn của các cơ quan quản lý Nhà nước và sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ. Xét hành vi của đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích tội và tội Chống người thi hành công vụ. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134, 330 Bộ luật hình sự.

Đối với tội Cố ý gây thương tích, tỷ lệ giám định thương tích của Đại úy Sơn sẽ là căn cứ xử lý tương ứng đối tượng theo quy định tại Điều 134 BLHS", luật sư Thơm nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia pháp lý, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người tham gia giao thông trong việc tuân thủ các quy định của luật giao thông đường bộ. Cần có ứng xử đúng mực khi tham gia giao thông và khi mình có vi phạm cần chấp hành việc xử lý theo quy định của pháp luật. Việc vi phạm Luật giao thông sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC