Ngày 15 Tháng 7, 2016 | 09:24 AM

Đoạn kết đắng của giám đốc lừa đảo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - TAND TP Hà Nội vừa tuyên buộc Đặng Văn Đăng (SN 1975, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội) 14 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi HĐXX tuyên án, bị cáo Đăng - một thời là giám đốc doanh nghiệp này hai chân như quỵ xuống. Quãng thời gian tới sẽ dài vô tận và nghiêm khắc cho hành vi mà bị cáo này đã gây ra.

Theo cáo buộc, Đặng Văn Đăng là Giám đốc Công ty CP Damasa đóng tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên). Khi UBND quận Long Biên có chủ trương, thực hiện thu hồi đất để giải phóng mặt bằng làm đường Ngô Gia Tự (đoạn cầu chui Gia Lâm đến cầu Đuống), Đăng trực tiếp hoặc thông qua người quen giới thiệu với một số hộ gia đình trong diện bị thu hồi đất là có quan hệ với các cơ quan có thẩm quyền, có thể xin tăng diện tích được cấp đất định cư và tăng tiền đền bù đất bị thu hồi giúp họ.

Vì tin tưởng, nhiều người dân đã mang tiền đưa cho Đăng để nhờ xử lý giúp. Sau thời gian dài chờ đợi, người dân không nhận được diện tích đất tái định cư như mong muốn và đòi tiền lại nhưng Đăng không trả. Vụ việc đã được tố cáo đến cơ quan công an. Đơn cử như trường hợp của gia đình ông Nguyễn Hữu N (quận Long Biên). Gia đình ông N phải giải phóng mặt bằng gần 200m2 và được cấp 90m2 đất tái định cư tại phường Giang Biên. Vì muốn được thêm suất đất tái định cư nữa, đầu tháng 8/2010, ông N tìm đến công ty của Đăng đưa 2 tỷ đồng để nhờ vả. Đăng hứa, chỉ sau 2 - 3 tháng, anh ta sẽ lo được cho ông N. Đến hẹn mà lời hứa của Đăng chưa được thực hiện, ông N đòi tiền. Đăng trả lời rằng, số tiền anh ta đã mang đi “bôi trơn”. Nhiều lần bị ông N đòi ráo riết, Đăng buộc phải viết giấy nhận nợ. Cuối năm 2011, được Đăng hướng dẫn viết đơn khiếu nại và ngày 7/5/2012, gia đình ông N được UBND quận Long Biên xem xét và cấp thêm cho 30m2 đất tái định cư. Biết Đăng không có tác động gì trong việc này nhưng ông N vẫn chấp nhận trừ cho Đăng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Đăng nhất quyết không trả nốt số tiền còn lại nên ông N đã tố cáo kẻ lừa đảo tới cơ quan công an.

H.Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC