Ngày 25 Tháng 3, 2016 | 06:11 PM

Đình chỉ phó công an xã bị tố cưỡng hiếp cháu họ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – UBND xã Lý Học vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với vị phó công an xã bị tố cáo cưỡng hiếp cháu họ đến mang thai để phục vụ công tác điều tra.

Vụ phó công an xã bị tố 5 lần hiếp cháu họ: Bác ấy nhờ trông con rồi cưỡng hiếp cháu Vụ phó công an xã bị tố 5 lần hiếp cháu họ: "Bác ấy nhờ trông con rồi cưỡng hiếp cháu"

GiadinhNet – “Từ ngày xảy ra chuyện, H ít nói, không dám đi đâu sợ xấu hổ, mọi người đàm tiếu. Gia đình chúng tôi đi đâu cũng bị mọi người soi mói, xì xào to nhỏ. Khổ lắm”, mẹ nạn nhân bức xúc.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, Phó công an xã Lý học Đỗ Tiến Đạo (sinh năm 1982) bị gia đình em N.T.H (sinh 2000) ở xóm 8, thôn Triền Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, (TP Hải Phòng) làm đơn tố cáo đã cưỡng hiếp khiến cháu H có thai 7 tháng.

Chiều 25/3, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã về làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND xã Lý Học, nơi anh Đạo đang công tác.


Phòng làm việc của Phó công an xã Lý Học Đặng Tiến Đạo. Ảnh: Đ.Tuỳ

Phòng làm việc của Phó công an xã Lý Học Đặng Tiến Đạo. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND xã Lý Học cho phóng viên biết: "Ngày 21/3 UBND xã Lý Học có nhận được đơn tố cáo của gia đình cháu H ở xóm 8, thôn Triền Am, trong đơn tố cáo ghi rõ đích danh anh Đỗ Tiến Đạo hiện đang là Phó công an của xã cưỡng hiếp cháu, làm cho cháu có thai".

Sau khi nhận được đơn, UBND xã đã thành lập đoàn công tác xuống nhà cháu H để xác minh, thăm hỏi và động viên gia đình đưa cháu H lên Trạm y tế xã để y bác sĩ chăm sóc và khám thai nhi. Sau khi thăm khám tại trạm y tế, cháu H và thai nhi đều khoẻ mạnh.

Chủ tịch xã Lý Học cho hay, do anh Đạo được Uỷ Ban hiệp thương bầu cử HĐND xã khoá 19, nhiệm kỳ 2016 -2021 giới thiệu trong danh sách ứng cử nên UBND xã Lý Học đã báo cáo trực tiếp về UBND huyện Vĩnh Bảo trường hợp đơn thư tố cáo đối với anh Đạo. Sau đó UBND huyện Vĩnh Báo có công văn đề nghị UBND xã Lý Học ra quyết định tạm đình chỉ công tác Phó trưởng công an xã để phục vụ công tác điều tra.

"Quan điểm của chúng tôi rất thẳng thắn về công tác cán bộ, khi có đơn thư tố cáo chúng tôi tiến hành theo các bước và quy trình. Hôm qua, ngày 24/3, UBND xã đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với anh Đỗ Tiến Đạo để phục vụ công tác điều tra. Sáng hôm nay, chúng tôi đã gửi văn bản này về UBND huyện Vĩnh Bảo và công an huyện" - ông Phương cho biết thêm.


UBND xã Lý Học ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với anh Đạo để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Đ.Tuỳ

UBND xã Lý Học ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với anh Đạo để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cũng theo Chủ tịch xã Lý Học, trước ngày 15/3, anh Đạo có làm đơn xin nghỉ công tác để đi làm kinh tế và chữa bệnh, lúc này chưa có dư luận và đơn tố cáo của gia đình cháu H.

Thời gian đó anh Đạo được Hội nghị hiệp thương lần 2 giới thiệu trong danh sách ứng cử HĐND xã khoá 19. Sau đó lãnh đạo địa phương đã làm công tác tư tưởng, động viên và anh Đạo đồng ý tham gia ứng cử.

Tuy nhiên, sau đó anh Đạo đã bỏ nhà đi khỏi địa phương trong khoảng từ 15/3 - 21/3 không rõ lý do, lúc này đã có dư luận về anh Đạo làm cháu H có thai. Hiện nay cả gia đình và địa phương đều không liên lạc được với anh Đạo.

Ông Phương khẳng định với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội: "Lần hiệp thương thứ 3 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này, Uỷ ban hiệp thương chắc chắn sẽ loại tên anh Đạo ra khỏi danh sách bầu cử. Vì anh có đơn tố cáo của công dân và bỏ nơi làm việc không có lí do".

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này

Chưa thể bắt phó công an xã bị tố hiếp cháu họ 5 lần Chưa thể bắt phó công an xã bị tố hiếp cháu họ 5 lần

GiadinhNet - Thượng tá Phạm Quang Thiện- Trưởng công an huyện Vĩnh Bảo cho biết mới nhận được đơn tố cáo của thiếu nữ và đang tiến hành thụ lý hồ sơ.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC