Ngày 12 Tháng 12, 2019 | 07:15 PM

Điều tra nghi án bé 12 tuổi ở KĐT Ciputra bị bố của bạn đánh chấn thương sọ não

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo tường trình của người mẹ, khi 2 cháu đang chơi thì người hàng xóm xuất hiện, nghi ngờ con trai chị lấy vợt cầu lông của con mình nên đã bắt cháu trả lại, sau đó đuổi theo, túm cổ áo, kéo cậu bé vào khu vực bảo vệ.

Mới đây, chị Trịnh Thị Hải Yến, cư dân tại nhà P1, phòng 1xxx, KĐT Nam Thăng Long Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc tố cáo việc con trai chị bị một người đàn ông sống cùng khu đánh đến chấn thương sọ não. 

Theo trình bày của chị Yến, vào khoảng 17 giờ ngày 6/11/2019, con trai chị là cháu N.N.A (12 tuổi) chơi cầu lông cùng với con trai ông T.Đ.H. Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông, ông H nghi ngờ cháu lấy của con mình nên đã túm cổ, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân N.A.

Điều tra nghi án bé 12 tuổi ở KĐT Ciputra bị bố của bạn đánh chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Khu đô thị xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận

"Ông H đã dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ con trai tôi và đã ép cháu phải cầm một chiếc vợt cầu lông để quay video. Ông H đe dọa con trai tôi: "ếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết, tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi". Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung – bảo vệ tại khu vui chơi chung. Tôi đã yêu cầu an ninh Ciputra lập biên bản sự việc" – chị này bức xúc. 

Theo chị Yến, sau khi sự việc xảy ra, chị đã trình báo sự việc với Công an phường Xuân Đỉnh. 

Khi chị Yến đưa con trai đi khám tại BV Hồng Ngọc, bác sỹ kết luận con trai chị bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực. 

Ngày 12/12, trao đổi với báo chí, ông H, người bị tố cáo có hành vi hành hung cháu bé cho biết, đúng là có sự việc đó xảy ra nhưng không giống như tố cáo một chiều. Tôi đã hơi quá do nóng giận nên cũng muốn tìm gặp gia đình cháu bé để xin tha thứ. Việc tôi nói tôi đánh cháu bé thì cũng có nhưng sự việc không hẳn như vậy. Có điều, tôi nóng nảy, có nói nặng lời với mẹ cháu bé những câu khó nghe. Công an quận họ cũng về làm việc, điều tra cả tháng nay", ông H nói. 

Điều tra nghi án bé 12 tuổi ở KĐT Ciputra bị bố của bạn đánh chấn thương sọ não - Ảnh 2.

Kết quả khám của con chị Yến sau khi xảy ra sự việc (ảnh tư liệu)

Theo ông H, ông không gặp gia đình cháu bé kịp thời để xin lỗi nên dẫn đến bức xúc. Hai hôm nay ông đã nhờ người quen hai bên kết nối, để mai sang gặp gia đình cháu bé xin lỗi. 

"Tôi đã thấy được cái không đúng của mình nên muốn xin lỗi gia đình cháu . Tuy nhiên, chồng chị Yến bị ốm đi viện nên tôi chưa đến xin lỗi được. Lúc đầu tôi nói là mình không sai nhưng sau đó tôi nhận thấy việc sai trái của mình", người hàng xóm nói.

Cũng trong ngày 12/12, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Trịnh Thị Hải Yến tố cáo ông H đánh con trai mình gây thương tích.

Theo Công an quận Băc Từ Liêm, sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tháng. Và ngay sau khi nắm được thông tin trình báo, cơ quan công an đã nhanh chóng đến hiện trường, ghi nhận thông tin và lập biên bản vụ việc.

Tại bản tương trình của chị Yến, con trai chị và con trai ông H thường chơi với nhau tại khu vực sân tập thể dục trong khu đô thị. Ngày 6/11, trong khi 2 cháu đang chơi, ông H xuất hiện, nghi ngờ con trai chị Yến lấy vợt cầu lông của con mình nên đã bắt cháu trả lại. Khi con trai chị Yến cầm vợt bỏ chạy thì bị  ông Hà đuổi theo, túm cổ áo, kéo cậu bé vào khu vực bảo vệ, giằng chiếc vợt đánh cháu và văng tục.

Khi được  mời lên cơ quan công an làm việc, ông H thừa nhận có hành vi đá vào mông và tát vào má con trai chị Yến. Công an quận Bắc Từ Liêm đã trích xuất camera, mời nhân chứng chứng kiến sự việc đến làm việc và đề nghị gia đình chị Yến đưa con đi giám định thương tích.

P.V

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC