Ngày 17 Tháng 7, 2019 | 10:33 AM

Diện mạo thay đổi bất ngờ của nghi phạm Lường Văn Lả

  MỚI NHẤT

Nghi phạm Lường Văn Lả có diện mạo khác lạ so với thời điểm cách đây gần 4 tháng bị bắt vì liên quan đến cái chết của nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ Duyên.

Ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) rúng động dư luận xảy ra tại huyện Điện Biên hồi tháng 2 vừa qua.

Sau buổi thực nghiệm đối với Lường Văn Hùng, cơ quan điều tra tiếp tục thực nghiệm điều tra đối với Lường Văn Lả (SN 1991 ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Lả là người trực tiếp tham gia vào quá trình bắt cóc, h.iếp dâm sau đó sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. Lường Văn Lả là đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam cùng đợt với Lường Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm (SN 1976 ở Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).


Đối tượng Lường Văn Lả khi vừa bị bắt.

Đối tượng Lường Văn Lả khi vừa bị bắt.

Sau gần 4 tháng trong trại tạm giam, đối tượng này có những thay đổi diện mạo đáng ngạc nhiên trong buổi thực nghiệm điều tra chiều 16/7. Lả cắt cóc đầu húi cua, béo hơn so với thời điểm bị bắt sau khi gây án.


Hình ảnh mới nhất của Lường Văn Lả tại buổi thực nghiệm điều tra.

Hình ảnh mới nhất của Lường Văn Lả tại buổi thực nghiệm điều tra.


Lường Văn Lả thay đổi diện mạo sau 4 tháng bị bắt tạm giam.

Lường Văn Lả thay đổi diện mạo sau 4 tháng bị bắt tạm giam.

Trước đó, tìm về nhà Lả, ông Lường Văn D. (SN 1968 - bố Lả) cho biết, không thể tin cậu con trai út có thể gây tội ác tày trời như vậy. Trong căn nhà sàn nằm sâu trong làng, ông D. kể, sau khi học hết lớp 10, Lả ở nhà đi làm phụ xây. Hai năm đầu, làm được đồng nào Lả đều gửi về nhà cho bố mẹ. Nhận tiền lương của con, vợ chồng ông D. vui mừng và đặt hy vọng vào người con trai út, tin đó là chỗ nương tựa lúc về già. Nhưng niềm vui ấy chẳng được bao lâu thì đến năm thứ 3, Lả không còn gửi tiền về nhà như trước.

Gia đình từng có người con trai cả dính đến ma tuý, bằng giác quan của người bố, ông D. phán đoán có thể Lả cũng vướng vào nghiện ngập như anh. Ông gọi con về không cho đi làm nữa. Thời gian ở nhà, Lả thừa nhận với người thân mình đã dính vào con đường nghiện ngập. Sau khi bắt ở nhà cai mà không thành, công an tỉnh Điện Biên đã đưa Lả đi trại cai nghiện 9 tháng.

Tuy nhiên, khi trở về nhà, Lả vẫn lén lút hút trộm ma túy, tụ tập với một số bạn nghiện. Biết được điều này, ông D. cấm con không được ra khỏi nhà, nhất cử nhất động của Lả đều được vợ chồng ông theo dõi. Sợ con bán đồ đạc để mua ma tuý, ông D. cấm Lả không được dùng điện thoại, xe máy, tiền cũng không để trong người.

Thời gian này, vợ chồng ông đăng ký cho Lả ra trạm y tế xã uống thuốc hỗ trợ dứt cơn nghiện. Ông D. nói, thời gian để Lả ra khỏi nhà một mình chỉ có thể là ngày mùng 2 Tết. Hôm đó nhà ông tổ chức mời cơm họ hàng.

Trong lúc say rượu, ông D. thấy con trai cầm xẻng làm đồng ra khỏi nhà. Lúc này, ông hỏi theo thì con trai bảo đi làm ruộng. Do ngày Tết, lại uống rượu nên ông chủ quan nhưng nào ngờ đâu đó chính là ngày con mình đi gây tội. Ông bảo hai vợ chồng theo dõi con trai rất sát, nghiêm ngặt. Rất có thể trong những lần đi uống thuốc cai nghiện ở trạm y tế xã, Lả đã gặp Bùi Văn Công và từ đó gây ra tội ác.

Khi cơ quan công an đến nhà hỏi về con trai vào những ngày đầu năm mới, linh tính mách bảo ông D. có chuyện không hay xảy ra. Vợ chồng ông khuyên bảo con nếu làm sai phải thành khẩn để mong hưởng sự khoan hồng, nhưng Lả một mực chối tội.

Lãnh đạo Công an xã Thanh Nưa cho biết, Lường Văn Lả là đối tượng nghiện nằm trong diện theo dõi của địa phương. Ở địa phương, Lả chưa lập gia đình.

Theo Saostar

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC