Ngày 27 Tháng 7, 2019 | 10:57 AM

Diễn biến bất ngờ nghi án một gia đình bị kẻ xấu bỏ thuốc sâu vào bể nước ăn

GiadinhNet- Theo kết quả xét nghiệm, mẫu nước trong bể của gia đình anh Sơn dương tính với chất Paraquat trong thuốc bảo vệ thực vật.

Liên quan tới vụ việc, nhiều thanh viên trong gia đình anh Đinh Đức Sơn (trú xóm Minh Khai, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) phải nhập viện do dùng nước trong bể của gia đình nghi bị kẻ xấu bỏ thuốc sâu, mới đây, Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã trả kết quả xét nghiệm mẫu nước trong bể của gia đình anh Sơn.

Theo kết quả trả về, mẫu nước trong bể dương tính với chất Paraquat trong thuốc bảo vệ thực vật.

Diễn biến bất ngờ nghi án một gia đình bị kẻ xấu bỏ thuốc sâu vào bể nước ăn - Ảnh 1.

Bể nước ăn của gia đình anh Sơn nghi bị kẻ xấu đầu độc. Ảnh: TL

Quá trình tìm hiểu của PV được biết, Paraquat (một số tên gọi khác trên thị trường như: Glamoxone, Cyclone, Surehre, Prelude...) là loại hóa chất cực độc có trong thuốc diệt cỏ, chỉ cần tiếp xúc một lượng rất nhỏ cũng có thể dẫn tới tử vong.

Trước đó Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, anh Đinh Đức Sơn (trú tại xóm Minh Khai, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) nghi ngờ có kẻ xấu đổ thuốc sâu vào bể nước ăn nhà mình khi trưa 14/7, gia đình dùng nước bể luộc rau thì phát hiện rau đổi màu. Đến buổi chiều khi ngủ dậy, anh Sơn thấy nước uống cũng chuyển màu nên bảo vợ đi kiểm tra.

Diễn biến bất ngờ nghi án một gia đình bị kẻ xấu bỏ thuốc sâu vào bể nước ăn - Ảnh 2.

Gia đình anh Sơn mong CQCA điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Ảnh: TL

Trong quá trình kiểm tra, vợ anh Sơn giật mình phát hiện trong bể nước ăn của gia đình có lọ thuốc trừ sâu. Vợ chồng anh Sơn sau khi sử dụng nước bể đều bị đau bụng và nôn ói. Riêng cháu Đinh Đức A. (2 tuổi, con trai anh Sơn) hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông tin thêm với PV, anh Sơn chia sẻ, đây không phải lần đầu xảy ra sự việc như thế này. Cách đây khoảng 6 tháng, gia đình anh Sơn cũng phát hiện vỏ chai thuốc trừ sâu trong bể nước ăn của gia đình, nhưng lần đó mọi người chỉ bị đau bụng nhẹ.

Thời điểm đó, gia đình cũng có trình báo vụ việc tới chính quyền sở tại, nhưng vụ việc chưa được điều tra, làm rõ.

Nói về cuộc sống tại địa phương, anh Sơn cho biết trước có mâu thuẫn với với một người phụ nữ sống cùng xóm về chuyện lối đi, ngoài ra không xích mích với ai.

Gia đình không dám nghi ngờ cho ai, chỉ mong CQCA sớm điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Huyền Chi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC