Ngày 29 Tháng 10, 2013 | 08:39 AM

Đi tù vì giao cấu với… vợ

Đi tù vì giao cấu với… vợ
  MỚI NHẤT

Bị cáo Bùi Văn Duyệt (SN 1990) và Bùi Tuyết M (SN 1994) ở xã Bắc Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình yêu nhau khi Duyệt học cấp 3, còn M là nữ sinh cuối cấp 2.

Gác sách vở để làm" mẹ trẻ con"

Bị cáo Bùi Văn Duyệt (SN 1990) và Bùi Tuyết M (SN 1994) ở xã Bắc Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình yêu nhau khi Duyệt học cấp 3, còn M là nữ sinh cuối cấp 2.

Cả hai trót "xơi trái cấm” khiến M bị dính bầu. Khi cái thai quá lớn, bố mẹ hai bên gia đình biết chuyện không thể làm gì khác đành ngậm ngùi tác thành cho đôi trẻ.

Tháng 5/2010, đám cưới được tổ chức tại vùng quê nghèo diễn ra chóng vánh không có đăng ký kết hôn vì cả hai chưa đủ tuổi. Tháng 10/2010, M sinh con gái, còn Duyệt tiếp tục sự nghiệp đèn sách.

Tốt nghiệp THPT, Duyệt thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Hòa Bình. Trong khi bạn bè cùng trang lứa áo trắng tinh khôi phơi phới đến trường thì M phải làm vợ, làm mẹ, tảo tần lam lũ với ruộng đồng, chăn lợn, nuôi gà để hàng tháng có thu nhập gửi thêm cho chồng ăn học.

M hy vọng công lao và sự hy sinh của mình sẽ được chồng đền đáp bằng việc mai này công thành danh toại, thỏa nguyện cả phần ước mơ dang dở của M. Có nằm mơ, cô gái quê chất phác cũng không dám nghĩ chồng mình phụ bạc để theo "bóng hồng" khác.

Qua đi cái bỡ ngỡ những ngày đầu chân ướt chân ráo lên tỉnh học, Duyệt bắt đầu thích nghi lối sống thị thành. Anh ta cũng ngầm so sánh các cô nữ sinh tự tin, xinh đẹp với cô vợ lam lũ của mình và ao ước giá như mình chưa bị ràng buộc chuyện vợ con.

Phút tắt lửa lòng khi bắt gặp chồng ngoại tình

Lâu lâu không thấy chồng về, M vô cùng lo lắng nên cơm đùm cơm nắm lên thăm. Hỏi thăm mãi, cuối cùng cô cũng tìm được chỗ chồng mình trọ học, và thật bẽ bàng, cô bắt gặp chồng mình đang "hú hí" với người tình.

Quá bất ngờ, uất ức, người vợ còn trẻ đã không kìm nén được ghen tuông và thù hận, cô đã quăng tất cả các thứ thấy được kèm những lời chửi bới thậm tệ vào mặt chồng, trước sự chứng kiến của sinh viên xóm trọ.

M không biết cô đã làm cách nào để trở về được nhà mình. Nhìn đứa con gái nhỏ đang quấy khóc, M càng cảm thấy hận chồng. Cô đặt bút viết đơn tố cáo người chồng trẻ người non dạ và trăng hoa từng yêu mình tội “Giao cấu với trẻ em” vì chuyện ấy xảy ra lần đầu tiên lúc M mới hơn 15 tuổi.

Nghe TAND huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) tuyên phạt Bùi Văn Duyệt mức án 36 tháng tù giam về tội “Giao cấu với trẻ em”, M lặng câm...

Giá như Duyệt có lòng thủy chung, tử tế và M chín chắn, bao dung hơn để bước qua lầm lỗi, cùng nhau tiến hành đăng ký kết hôn theo luật định, tiếp tục xây dựng hạnh phúc gia đình thì đã không có kết cục đau buồn này. Bởi với hành vi giao cấu với trẻ em diễn ra trong quá khứ, đến nay không còn nguy hiểm cho xã hội, Duyệt sẽ được nhận mức án giảm nhẹ hơn rất nhiều, thậm chí có thể được miễn trách nhiệm hình sự như nhiều vụ án đã diễn ra trong thực tiễn tố tụng.

Chỉ tiếc rằng, những người trong cuộc của vụ án tình buồn này đã không viết nên được cái kết có hậu như vậy…

Theo Pháp luật Việt Nam

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC