Ngày 29 Tháng 8, 2019 | 11:23 AM

Đi ăn ốc với bạn, thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nữ sinh lớp 10 tên L. đòi về khi đang ăn ốc đã bị nhóm bạn đưa vào nơi hoang vắng và giở trò đồi bại.

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên hình sự phúc thẩm xét xử 3 bị cáo về tội "Hiếp dâm trẻ em". Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy và Lý Anh Tú, cùng sinh năm 2001 (trú tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). 

Trước đó, tại bản án sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt Hoàng La Dương 14 năm tù, Mạc Văn Huy 13 năm 6 tháng tù, Lý Anh Tú 13 năm tùvề tội "Hiếp dâm trẻ em". 

Liên quan đến vụ án, La Anh Tú (SN 2002, trú tại Bắc Quang, Hà Giang) bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù nhưng bị cáo này không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị. 

Nội dung bản án sơ thẩm cho thấy, bị hại là cháu H.T.L. (SN 2002, trú tại Hà Giang). Khi vụ việc xảy ra, cháu L. đang là học sinh lớp 10. Theo đó, tối 4/12/2017, sau khi ăn cơm, uống rượu ở nhà Mạc Văn Huy , La Anh Tú rủ mọi người, trong đó có cháu L.đi ăn ốc ở quán trên địa bàn xã Vĩnh Phúc (huyện Bắc Quang). 

Đến nơi, cháu L. đòi về. La Anh Tú đã lấy xe máy chở L. và Dương đi thẳng đến lán thợ xây của một người dân trên địa bàn xã Đông Thành (huyện Bắc Quang). Tại đây, Dương đã có hành vi sàm sỡ, đòi nữ sinh cho quan hệ tình dục mới đưa về. Cháu L. không đồng ý thì bị Dương dùng tay tát nhiều cái vào mặt, xé quần của L., dọa lấy bật lửa đốt, dùng dao cắt quần áo. 

Dù rất sợ hãi nhưng cháu L. vẫn không đồng ý cho Dương quan hệ tình dục. Để được thoát thân, cháu L. đã phải thuận theo ý muốn khác của Dương. Tuy nhiên, nữ sinh lớp 10 này còn bị 4 bạn học là Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy, Lý Anh Tú và La Anh Tú, người giữ chân, kẻ giữ tay để giở trò đồi bại.

Cháu L. vùng vẫy, chống cự quyết liệt để không "yêu râu xanh" nào có thể giao cấu được với mình. Tuy nhiên, nữ sinh này không thể khống chế được hành động sờ mó, động chạm do 4 nam sinh thực hiện.

Ngoài ra, cháu L. còn phải thực hiện yêu cầu "biến thái" khác của 4 đối tương trên. Sau đó, Huy đưa cháu L. về nhà. Trên đường về, Huy dọa L. sẽ đăng ảnh của nữ sinh này lên mạng xã hội...   

Đi ăn ốc với bạn, thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể - Ảnh 1.

Ảnh có tính chất minh hoạ (nguồn Internet)

Sự việc sau đó được cháu L. kể cho gia đình  nghe. Bốn đối tượng nhanh chóng bị khởi tố, truy tố về tội "Hiếp dâm trẻ em". Bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại TAND tỉnh Hà Giang, 4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi của mình. 

Đại diện hợp pháp cho các bị cáo đều khẳng định hành vi của con cái họ là sai, vi phạm pháp luật song do các bị cáo còn nhỏ tuổi, phạm tội do thiếu suy nghĩ nên đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các đối tượng.

Sau phiên tòa, Dương, Huy, Lý Anh Tú kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại tòa phúc thẩm, trình bày căn cứ để xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình, các bị cáo cho biết gia đình đã bồi thường cho bị hại, nộp đủ án phí sơ thẩm. Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo nên xin HĐXX xem xét. Kết thúc phiên tòa, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đơn của 3 bị cáo, giảm cho mỗi người 6 tháng tù so với án sơ thẩm.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC