Ngày 8 Tháng 7, 2020 | 11:37 AM

Đề nghị thực nghiệm hiện trường vụ anh trai thảm sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại tòa, bị hại Vương thừa nhận có phần lỗi trong việc vay mượn với ông Hồng, gián tiếp khiến xảy ra vụ việc. Đồng thời, anh Vương mong muốn cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ án để làm sáng tỏ thêm nhiều tình tiết.

Sau lời khai của bị cáo Bùi Xuân Hồng, HĐXX mời bị hại Nguyễn Thành Vương (SN 1981) đứng lên xét hỏi.

Tại tòa, Vương cho biết bản thân vay bị cáo Hồng tổng số tiền là 2,6 tỉ để làm ăn. Lãi suất 2 bên thỏa thuận là 1,3%/tháng. Việc trả lãi được Vương thực hiện đầy đủ đến tháng 10/2018. Sau thời gian đó, số tiền lãi Vương nợ bị cáo Hồng lên khoảng 28 triệu. Vương cho rằng do công việc làm ăn thua lỗ nên chưa có tiền trả cho bị cáo.

Vương cũng thừa nhận việc bản thân đã có lỗi trong việc vay mượn với bị cáo Hồng. Nhằm làm sáng tỏ thêm các tình tiết liên quan tới vụ án, Vương mong muốn cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm hiện trường. Trước ý kiến trên, HĐXX cho rằng, vụ án đã quá rõ ràng nên việc có thực nghiệm hiện trường hay không là do cơ quan điều tra.

Trong khi đó bị hại Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983, vợ Vương) nói, khoản tiền bồi thường được thừa hưởng hợp pháp do tổn thất về tinh thần mà vụ án gây ra sẽ trừ vào khoản tiền mà 2 vợ chồng chị đang nợ bị cáo.

Đề nghị thực nghiệm hiện trường vụ anh trai thảm sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên - Ảnh 2.

Người thân mang di ảnh các nạn nhân tới dự tòa sáng nay (8/7). Ảnh: NH

Trước tòa, ông Bùi Xuân Hồng đồng ý với các khoản tiền phải bồi thường cho các bị hại. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng hiện bản thân không còn tiền để bồi thường.

Như trước đó Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tại phần xét hỏi, bị cáo Bùi Xuân Hồng khai, lúc đầu đến nhà em gái mục đích chính là tìm Vương để đòi nợ, nếu không đòi được sẽ xử lý. Khi mặt giáp mặt với Vương, ông Hồng không nói gì mà dùng dao đâm liên tiếp vào tay và mạn sườn bị hại. Tấn công Vương xong, bị cáo quay ra nói chuyện với bà Hà. Đúng lúc này ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954, chồng bà Hà) lao vào giằng co với ông Hồng. Trong quá trình xô xát, bị cáo đã dùng dao đâm loạn xạ khiến ông Thành và bà Hà nằm gục xuống nền nhà.

Bị cáo Hồng cho rằng nguyên nhân gây án là do bản thân uất ức vì số tiền dành dụm cả cuộc đời của mình bị cháu lừa mất hết.

Nói về hành vi tội ác mà bản thân đã gây ra, bị cáo Bùi Xuân Hồng cúi đầu nói vô cùng ân hận và giờ chỉ muốn chết.

Đề nghị thực nghiệm hiện trường vụ anh trai thảm sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên - Ảnh 3.

Bị cáo Bùi Xuân Hồng cảm thấy ân hận vì tội ác mà bản thân đã gây gây. Ảnh:QL

Tại phiên tòa sáng nay, người thân của các bị hại đã mang theo di ảnh bà Hà, ông Thành tới dự tòa.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Phương Hiền (SN 1986, trú tại TP. Thái Nguyên) là con gái út của vợ chồng bà Hà mong muốn, phiên tòa sẽ diễn ra một cách công tâm, khách quan, góp phần làm sáng tỏ được nhiều tình tiết còn "mờ" trong vụ án.

V.Long – C.Lê

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC