Ngày 13 Tháng 1, 2019 | 07:47 AM

Đề nghị khởi tố 'cò' taxi đánh nhân viên sân bay Nội Bài gãy răng

  MỚI NHẤT

Nguồn tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho hay, đơn vị này đã có văn bản đề nghị công an Sóc Sơn làm rõ, khởi tố các đối tượng ‘cò mồi’ taxi đánh nhân viên an ninh sân bay này gãy 4 răng hôm 11/1.

Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài - Nguyễn Văn Điệp bị 3 đối tượng cò mồi taxi dù đánh gãy 4 răng cửa, người nhiều chỗ xây sát. Ảnh Cảng Nội Bài cung cấp.

Theo đó, sau khi nhân viên an ninh Nguyễn Văn Điệp bị nhóm ‘cò mồi’ taxi tại sân bay Nội Bài đánh gãy 4 răng cửa trưa 11/1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lập biên bản, chuyển hồ sơ sang công an huyện Sóc Sơn đề nghị khởi tố. Đồng thời, anh Điệp cũng được đưa đi giám định sức khỏe.

Theo nguồn tin này, anh Điệp bị các đối tượng cò taxi dùng khóa càng xe máy đánh vào mặt, dẫn tới gãy răng.

Về các đối tượng cò mồi taxi tại khu vực nhà ga sân bay Nội Bài, theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhóm đối tượng này đã nhiều lần bị cảng lập biên bản, và đã ít nhất 5 lần hành hung an ninh sân bay. Các vụ việc này sau đó đều được chuyển hồ sơ sang công an, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Phía Cảng Nội Bài cho biết thêm, các đối tượng cò mồi và xe hoạt động taxi dù này đều là người dân của các thôn phía đối diện nhà ga sân bay, nên cũng khó xử lý.

“Cảng và công an địa phương đều biết những đối tượng cò mồi taxi này từ lâu, có danh sách quản lý từ nhiều năm nay. Các đối tượng này thường lởn vởn khu vực hành khách đền nhà ga T1 và T2, mời chào khách đi taxi. Khi bắt được khách, các đối tượng cò sẽ điện xe đỗ ở các bãi phía đối diện nhà ga vào đón. Sau đó, khi ra khỏi cảng lái xe sẽ dọa nạt thu tiền rồi thả khách dọc đường, hoặc bật đồ hồ tính cước với số tiền lớn”, cán bộ Cảng Nội Bài cho hay.

Một số trường hợp khách nước ngoài tố bị taxi ‘chặt chém’, thu tiền vượt nhiều lần taxi khác chủ yếu rơi vào nhóm taxi dù này gây ra.

Cũng theo Cảng Nội Bài, tại nhà ga T1 và T2 đơn vị đều có các biển chỉ dẫn và khu vực riêng cho các taxi nhượng quyền, taxi chính thống vào đón trả khác, số điện thoại để liên hệ. Do đó, hành khách có thể theo các chỉ dẫn này để đón được taxi chính thức, tránh taxi dù.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào 13h30, nhân viên an ninh hàng không Nguyễn Văn Điệp, khi làm nhiệm vụ tại khu vực sảnh E - Tầng 1, Nhà ga hành khách T1 Nội Bài, phát hiện đối tượng Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù. Đây là đối tượng cộm cán, cò mồi chuyên nghiệp, đã nhiều lần bị lập biên bản xử lý hành vi cò mồi taxi dù.

Khi bị phát hiện và ngăn chặn, đối tượng Lý cùng 2 đối tượng nam khác đã tấn công, hành hung, làm anh Điệp bị thương, cơ thể nhiều vết xây xát và gãy 4 răng cửa.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền Phong)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC