Ngày 16 Tháng 4, 2013 | 07:22 PM

Đau đớn tột cùng khi ông ngoại bị "rể hụt đoạt mạng để ngăn đám cưới

Đau đớn tột cùng khi ông ngoại bị "rể hụt đoạt mạng để ngăn đám cưới
  MỚI NHẤT

Biết chị Duyên sắp tổ chức đám cưới với người khác, Thịnh đi xe đến nhà ông Lê Ban (ông ngoại của Duyên) với mục đích giết ông Ban để gia đình Duyên không thực hiện được đám cưới.

Ngày 16/4, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thịnh (SN 1983, Nha Trang) 7 năm tù về tội giết người mà người bị hại chính là ông ngoại của người tình cũ của y.
 
Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên do người bị hại xin bãi nại và không yêu cầu chàng “rể hụt” này bồi thường nên tòa đã tuyên phạt mức án trên.
 
Đau đớn tột cùng khi ông ngoại bị "rể hụt đoạt mạng để ngăn đám cưới 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Thịnh.

Cáo trạng cho biết, Nguyễn Ngọc Thịnh (SN 1983, trú 19 Lý Thường Kiệt, Xương Huân, hiện ở thôn Phú Nông, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) quen và yêu Nguyễn Thị Thùy Duyên từ năm 2008.

Đến đầu năm 2012, Duyên bỏ Thịnh yêu Đặng Công Thảo và dự kiến đến ngày 11/5/2012 sẽ tổ chức lễ cưới với Thảo. Thịnh biết được và nhiều lần nhắn tin cho Duyên và mẹ đẻ của Duyên đe dọa nếu Duyên cưới Thảo sẽ giết Duyên và người thân trong gia đình cũng như gia đình chồng sắp cưới.

Để thực hiện ý đồ, vào lúc 1h30’ ngày 25/4/2012 và 3h ngày 3/5/2012, Thịnh đã dùng lá cây khô và áo thun cũ nhúng xăng bỏ vào bịch nhựa rồi bật lửa đốt và ném lên mái nhà Duyên (lúc này, trong nhà Duyên có bố, mẹ, anh, chị, em và cháu của Duyên) khiến cho gia đình Duyên vô cùng lo sợ.

Tiếp đó, ngày 6/5/2012, Thịnh đi mua một con dao Thái Lan và tìm được một con dao bầu lưỡi nhọn rồi để vào trong xe máy. Sáng ngày 8/5/2012, Thịnh điều khiển xe máy từ Nha Trang đi Ninh Hòa gặp Nguyễn Anh Quốc (em ruột Duyên) đang học tại trường Hùng Vương để hỏi lại việc đám cưới của Duyên nhưng Quốc không trả lời mà vào trường học.

Thế là Thịnh điều khiển xe chạy đến nhà ông Lê Ban (ông ngoại của Duyên) với mục đích giết ông Ban để gia đình Duyên không thực hiện được đám cưới vào ngày 11/5/2012.

Khi đến trước nhà thì gặp ông Ban, Thịnh lấy dao Thái Lan để ở cốp trước xe ra, tay phải điều khiển xe, tay trái cầm dao lao thẳng đến đâm vào ngực ông Ban.

Theo phản xạ, ông Ban né lách người và lấy tay đỡ làm bị thương nhẹ ở tay và ngực. Sau khi đâm, Thịnh điều khiển xe bỏ chạy. Đến 21h ngày 8/5/2012, Thịnh bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Trịnh Anh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC