Ngày 12 Tháng 1, 2016 | 08:47 AM

Đánh chết em ruột trong men say

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tức giận trong lúc men say, Giang lấy chiếc xẻng đánh mạnh vào đầu khiến cậu em trai tử vong ngay sau đó.

Ngày 11/1, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Văn Giang (SN 1986, trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội giết người.

 

Giang khóc nghẹn trước vành móng ngựa
Giang khóc nghẹn trước vành móng ngựa

 

Theo cáo trạng, sáng 4/10/2015, Giang nhờ em trai của mình là anh Phan Văn Phúc (SN 1986) đi chở cho một xe cát và ít bao xi măng về để gia trát lại thềm nhà đã bị hư hỏng nặng. Sau khi chở vật liệu về cho anh trai, vì bận việc nên anh Phúc quay về nhà thay quần áo rôi chở con gái đi lên nhà chị gái ở xã bên cạnh mà không giúp Giang cùng làm lại thềm nhà được.

Đến chiều cùng ngày, sau khi uống rượu về, anh Phúc đi đến nhà anh trai là Phan Văn Giang (SN 1975). Lúc này, Giang đang cặm cụi xây bậc tam cấp từ sân lên thềm. Anh Phúc dẫm lên bậc tam cấp mà Giang vừa dùng hồ cát xi măng tô vẽ xong. Giang nói: “Sao không đi đường khác mà dẫm lên đó, tau vừa làm xong”. Phúc trả lời: "Thích đi ở đâu thì đi" rồi đi thẳng lên thềm nhà ngồi để hai chân xuống nơi anh trai đang cặm cụi làm.

Thấy vậy, Giang nổi nóng, quát tháo khiến hai anh em lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát nhau. Bực tức, Phúc liền đưa tay ra đấm vào người Giang rồi lấy thước gỗ để đánh Giang thì Giang lấy chiếc cán xẻng đánh mạnh vào người Phúc khiến Phúc ngã. Mọi người đưa Phúc đi cấp cứu, nhưng Phúc đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Khi biết em trai chết, Giang đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Giang khóc cho rằng lúc gây án vì nóng quá mất khôn chứ không có ý đánh chết em trai. Giang cũng thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về tu chí làm ăn nuôi con, nuôi cháu. Gia đình của bị hại cũng đứng lên xin tòa giảm nhẹ hình phạt để Giang có thể sớm được trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Cho rằng, hành vi phạm tộ của bị cáo Giang là rất nghiêm trọng, từ mâu thuẫn bột phát trong cuộc sống đã tước đi mạng sống của em trai, gây đau thương mất mát cho chính bản thân và người thân của mình. HĐXX tuyên phạt Giang 6 năm tù về tội giết người. Đồng thời, Tòa buộc Giang phải bồi thường tiền mai táng phí 7,8 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 người con của bị hại (mỗi cháu 700 ngàn đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi).

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC