Ngày 16 Tháng 11, 2016 | 02:53 PM

Đang tâm bán cả em, cháu của chồng để lấy... 20 triệu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Sang lấy chồng Trung Quốc rồi họ cho tiền gửi về, chỉ 1 năm là hết hợp đồng thì sẽ được về nhà", Hằng dụ dỗ nạn nhân.

Sáng 16/11, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm và tuyên án 5 năm tù đối với bị cáo Lương Thị Hằng (31 tuổi, trú xã Tam Đình, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội "Mua bán người".

Nạn nhân là chị Vi Thị Mười (34 tuổi) và Lô Thị Anh (15 tuổi) là em, cháu gái của chồng bị cáo. Cả hai đều trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An).


Bị cáo Hằng tại phiên tòa. Ảnh: V.Đồng

Bị cáo Hằng tại phiên tòa. Ảnh: V.Đồng

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, sau một thời gian sinh sống ở Trung Quốc, Hằng có quen biết Lô Thị Hoài (33 tuổi, hiện đang ở Trung Quốc). Hoài nói với Hằng khi về nước tìm phụ nữ và trẻ em để bán sang Trung Quốc lấy tiền mà tiêu. Đến cuối năm 2015, Hằng về nước để ăn Tết.

Thời điểm này, Hằng quen biết chị Mười và cháu Anh. Hằng nói với hai người: "Sang lấy chồng Trung Quốc rồi họ cho tiền gửi về, chỉ 1 năm là hết hợp đồng thì sẽ được về nhà". Tin lời Hằng, cả hai đồng ý.

Ngày 12/2, Hằng đưa chị Mười và cháu Anh sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Khi đến bến xe tỉnh An Giáng (Trung Quốc), Hằng giao hai người cho Hoài và nhận tiền công là 20 triệu đồng.

Tại nhà Hoài, có nhiều người đàn ông Trung Quốc đến xem mặt nhưng chị Mười không đồng ý. Sau đó, Hoài đưa chị Mười làm việc không công cho một gia đình Việt Nam sinh sống ở đây. Được 3 tháng thì chị Mười về Việt Nam và viết đơn tố cáo.

Riêng cháu Anh, Hoài đã bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, khi nào có căn cứ sẽ xử lý sau.

V.Đồng- H.Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC