Ngày 16 Tháng 8, 2008 | 10:39 AM

Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản

Đang đánh bạc, bỏ đi giết người, cướp tiền về đánh tiếp

Đang đánh bạc, bỏ đi giết người, cướp tiền về đánh tiếp

Giadinh.net - Sáng ngày 14/8, TAND tỉnh Bình Định đưa ra xét xử vụ án tên Đỗ Trường Sơn (SN 1985) ở thôn An Nội xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thạnh phạm cùng lúc 3 tội đánh bạc, cướp của và giết người.

Ngoài ra, còn có 5 đối tượng khác liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng 15 giờ ngày 6/4/2008, Sơn đi xe máy đến thị trấn Vĩnh Thạnh gặp các đối tượng: Lê Văn Dựng (SN 1955), Nguyễn Việt Cường (SN 1962), Trần Văn Bảy (SN 1963), Lê Minh Sương (SN 1987 con Dựng) và Lê Văn Danh (SN 1979, con Dựng) cùng ở thị trấn Vĩnh Thạnh để đánh bạc.

Bị thua, Sơn cắm xe máy đánh tiếp, nhưng rồi cũng nhẵn túi. Giữa lúc không biết làm thế nào để có tiền tiếp tục đánh bạc và chuộc xe, phát hiện ông Huỳnh Bê (SN 1930) là hàng xóm của Sơn đang giữ và mang theo bên mình một số tiền lớn của con gái ông vừa vay Ngân hàng, Sơn rắp tâm giết hại ông Bê để cướp.

Biết ông Bê thường xuyên qua nhà mình nghe điện thoại nhờ của người quen, nên 8h ngày 9/4, Sơn gọi ông Bê sang nhà nghe điện thoại. Khi ông Bê đã vào nhà, Sơn đóng các cửa và bật nhạc to lên rồi đánh và dùng dây thắt cổ ông Bê đến chết. Sau đó, Sơn lục trong người lấy 8,9 triệu đồng rồi bỏ xác ông Bê vào bao cát vứt xuống hồ thủy lợi Hòn Lập (Vĩnh Thịnh) và tiếp tục đến nhà Lê Văn Dựng đánh bạc. Tiếp tục cháy túi, Sơn bỏ về thì thấy Công an huyện Vĩnh Thạnh và mọi người đang tìm ông Bê, Sơn vội bỏ trốn vào TP HCM, nhưng đã bị PC14 Công an Bình Định vào tận nơi bắt giữ.

HĐXX TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Sơn tử hình cho tội giết người, 4 năm tù cho hành vi cướp tài sản và 9 tháng tù cho tội đánh bạc, tổng hình phạt là tử hình. Ngoài ra, tuyên Dựng 24 tháng tù giam, Cường 18 tháng tù giam, Bảy 24 tháng tù giam, Sương 18 tháng tù giam và Lê Văn Danh 12 tháng tù cho hưởng án treo về các tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nguyễn Giang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC