Ngày 6 Tháng 4, 2012 | 01:25 PM

Dân tố bị công an xã đánh đập

Dân tố bị công an xã đánh đập
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo phản ánh của gia đình anh Lô Văn Tài, Ban Công an xã Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đã đánh đập vợ chồng anh đến mức phải nhập viện.

Nguyên nhân là bởi anh không chấp hành lệnh đình chỉ sản xuất của UBND xã.
 

Hai nạn nhân tại phòng cấp cứu Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu.ảnh: Xuân Bảy

Sáng 3/4, chúng tôi đã có mặt tại phòng cấp cứu, Khoa Ngoại của Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu. Tại đây, anh Lô Văn Tài (41 tuổi) thường trú xóm Bắc Thắng, xã Tân Thắng cho biết: “Chúng tôi có một số diện tích đất rừng được lâm trường Quỳnh Lưu giao trước năm 1995, với hợp đồng trông coi, sản xuất. Thời gian gần đây, công an xã không cho chúng tôi trồng cây ngô trên diện tích đất tại tiểu khu 33. Gia đình thấy vô lý vì đất có chủ, đúng tên hợp đồng mà xã không có quyết định thu hồi, không đền bù sao lại đình chỉ sản xuất, nên chúng tôi vẫn thuê máy cày để cày xới trên đất của mình.
 
Đến 19 giờ ngày 2/4, ông Đường Văn Huyền, Trưởng Công an xã Tân Thắng cho người đến đánh đập cả hai vợ chồng chúng tôi tại nương. Họ đánh chúng tôi bằng dùi cui, rất tàn nhẫn khiến cả hai vợ chồng tôi bị thương. Tôi bị dập đầu gối, vợ tôi là Lục Thị Chiêm (37 tuổi) bị bầm tím khắp cẳng chân”.

Tuy nhiên khi trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng thì ông Dũng cho hay không có chuyện đánh đập, mà chỉ đình chỉ sản xuất nông nghiệp mà thôi. Còn ông Đường Văn Huyền, Trưởng Công an xã Tân Thắng thì từ chối cung cấp thông tin và xin phép gọi lại sau.

Hiện vợ chồng anh Tài đang đang làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về vụ việc này.
 
Xuân Bảy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC