Ngày 30 Tháng 9, 2015 | 09:16 AM

Nghệ An:

Dân đổ xô đi xem xử án kẻ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An

GiadinhNet – Từ sáng sớm 30/9, hàng trăm người dân vùng cao huyện Tương Dương và các khu vực lân cận đã tập trung đến nhà văn hóa thị trấn Hòa Bình để theo dõi phiên xét xử nghi can vụ thảm sát 4 người rúng động dư luận.

 

Toàn cảnh vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An chấn động dư luận Toàn cảnh vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An chấn động dư luận

GiadinhNet - Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An với các nạn nhân cùng trong một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp,huyện Tương Dương đã gây rúng động dư luận nhiều ngày qua.

 

Sáng nay, tại nhà văn hóa thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương), TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử lưu động Vi Văn Hai (SN 1995, tên thường gọi là Mằn) về tội Giết người.

Mằn là thủ phạm gây ra vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An rúng động dư luận suốt một thời gian dài.

Cả 4 nạn nhân đều trong gia đình gồm Lo Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Dương (SN 1952, mẹ anh Thọ), chị Lê Thị Yến (SN 1989, vợ anh Thọ) và cháu Lo Việt Chung (SN 2014, con anh Thọ) tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

 

Rất đông người dân đã có mặt từ sáng sớm tại tòa để theo dõi phiên xét xử Vi Văn Mằn

 

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí tập trung đến để đưa tin.

Phía bên ngoài, rất đông người tập trung chờ theo dõi phiên tòa xét xử nghi phạm từng được xem là một người rất hiền lành.

 

Vi Văn Hai được cảnh sát dẫn giải vào tòa

 

Theo hồ sơ vụ án, sáng 2/7 tại lán trại ở C5 Dọt Dẹt thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương) gia đình ông Vi Văn Tiệp (bố của Hai) tổ chức làm cơm mời cảm ơn một số người đã tham gia kéo gỗ cho gia đình ông trước đó.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, Hai mang theo một con dao đến vườn nhà ông Vi Văn Đoàn hái chanh về ăn.

Thấy Hai hái chanh còn giẫm lên lúa của người khác nên anh Thọ bồng theo cháu Chung từ lán trại của mình qua nói với Hai “Sao chú giẫm lên lúa của người khác” thì Hai liễn cãi lại “em có giẫm mô” rồi mang theo chanh đi qua lán trại anh Thọ xin muối để ăn chanh.

 

Nhiều người dân phải đứng ngoài cổng để theo dõi phiên xét xử kẻ thủ ác.
Nhiều người dân phải đứng ngoài cổng để theo dõi phiên xét xử kẻ thủ ác.

 

Lúc này, chị Yến đi về thấy Hai đang ăn chanh thì cũng xin một quả để ăn nhưng anh Thọ căn ngăn và nói với Hai “Chú ra đây "chơi" vợ anh à”. Hai liền nói: "Em mô có được chơi", thấy vậy, chị Yến nói với anh Thọ “Sao anh lại nói thế, em với chú có chi mô”.

Sau câu phủ nhận của Hai và vợ, anh Thọ nhảy vào dùng tay đấm thẳng vào mặt nhưng Hai tránh được và bỏ chạy ra hướng cửa. Thấy anh Thọ đuổi theo, Hai lấy con dao của anh Thọ để ở dưới sàn của hiên lán (phía dưới chài đánh cá) rồi quay lại chém một nhát trúng vào vùng lưng của anh Thọ. Anh Thọ bỏ chạy được một đoạn thì bị Hai chém liên tiếp nhiều nhát vào người.

 

bị cáo thản nhiên chờ tòa xét xử

bị cáo Hai thản nhiên chờ tòa xét xử

 

Thấy chị Yến địu cháu Chung sau lưng bỏ chạy, Hai liền cầm theo dao đuổi theo. Khi đến bờ khe Kèn Tạ, thấy bà Dương đang tắm dưới suối, Hai cầm dao cắt vào cổ khiến bà Dương gục tại chỗ rồi tiếp tục đuổi theo chị Yến. Bỏ chạy được thêm một đoạn thì chị Yến bị mắc kẹt lại ở bờ rào bằng tre ngăn không cho trâu, bò đi qua nên chạy xuống khe nước thì bị Hai đuổi kịp.

Vi Văn Hai chém gục chị Yến ngay trên khe nước. Cháu bé 8 tháng tuổi trên lưng mẹ theo bản năng ngẩng đầu lên khóc thì bị Hai nhẫn tâm dùng dao cửa đến chết.

Gây án xong, Hai cầm dao chạy lên nhà anh Thọ lấy túi chanh, dao, áo của mình và nhặt thanh củi đang cháy trong bếp đốt lán của anh Thọ rồi đi theo khe đi về lán của mình.

Trên đường theo khe đi về cách hiện trường 40 mét, Hai vứt con dao gây án ở một lối đường mòn rồi bình thản đưa chanh về mời mọi người trong lán trại ăn.

Hồ Hà- Thiên Ân/ Báo Gia đình & Xã hội

 

Điều ít biết về vụ thảm sát gia đình 4 người ở Nghệ An Điều ít biết về vụ thảm sát gia đình 4 người ở Nghệ An

GiadinhNet - Chị Lê Thị Yến, nạn nhân của vụ thảm sát, từng có một đời chồng, người này hiện đang thụ án với tội danh mua bán trái phép chất ma tuý.

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC