Ngày 12 Tháng 4, 2013 | 01:27 PM

Quảng Liên, Quảng Bình:

Dân bị đánh gãy răng vì tội “lắm mồm”

Dân bị đánh gãy răng vì tội “lắm mồm”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong cuộc họp, bà Thảo phản ánh việc ông trưởng thôn cùng một số người khác chiếm dụng của công, vậy là mấy hôm sau ông trưởng thôn cùng vợ và em vợ đến nhà đánh bà Thảo vì bà này mắc tội “lắm mồm”…

Dân bị đánh gãy răng vì tội “lắm mồm” 1

Bà Liên rất bức xúc vì việc mình bị trưởng thôn đánh không được xử lý triệt để. Ảnh: VQ.

Theo đơn tố cáo của bà Trần Thị Thảo (SN 1947, trú tại xóm 6, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) thì vào khoảng 7h30 ngày 3/11/2012, sau khi bà đi chợ về thì bị ông Trần Xuân Liên (trưởng thôn, đại biểu Hội đồng Nhân dân xã) cùng với vợ và em vợ (là các bà Trần Thị Duyên, Trần Thị Dung) đánh ngay tại sân nhà bà Thảo. Trong đó, ông Liên đã dùng một tay túm tóc bà Thảo kéo về phía sau, tay kia cầm cục đá và đánh vào mặt, mũi bà Thảo, khiến bà chảy máu và gãy 1 cái răng hàm trên.

Vẫn theo bà Thảo, ông Liên còn dùng đầu gối thúc vào lưng bà, vợ ông Liên cùng bà Dung cũng lao vào, vừa đánh vừa sỉ nhục bà Thảo. Người dân thấy bà Thảo kêu cứu chạy sang, lúc này ông Liên kéo bà Thảo ra đường, dúi bà vào hàng rào rồi mới bỏ đi. Bà Thảo sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã.

Theo bà Thảo, nguyên nhân dẫn đến việc ông Liên hành hung bà bởi bà đã phản ánh việc ông tự ý cho một số người dân lấy cát sạn còn thừa sau khi làm sân (bê tông) nhà văn hóa. Trong đó ông Liên cũng lấy cát sạn về nhà mình. Bà Thảo cho rằng cát sạn là của tập thể, sử dụng còn dư thì nên dùng vào việc khác, không thể chiếm dụng kiểu như thế. Chính vì vậy sau cuộc họp ông Liên đã cùng vợ và em gái vợ đến nhà bà Thảo đánh bà vì tội “lắm mồm”…

Sau sự việc này, bà Thảo đã gửi đơn đến cơ quan chức năng trong xã. Công an xã Quảng Liên đã làm rõ hành vi đánh người của ông Liên theo điểm a khoản 2 điều 7 Nghị định 73/2010 và xử phạt vi phạm hành chính ông Liên với số tiền là 500.000 đồng.

Sự việc sẽ không còn gì phải nói nếu Đảng ủy, UBND xã Quảng Liên có hình thức kỷ luật thích đáng với ông Liên, nhưng từ đó cho đến nay ông Liên chẳng những vẫn bình yên vô sự mà còn lên mặt thách thức nhiều người trong thôn. Khi hỏi về sự việc này, nhiều người dân ở đây tỏ ra rất e ngại. Nhiều người nói thẳng: “Mần chi được mà nói cho mệt”. Theo người dân, ngoài vụ đánh bà Thảo, ông Liên từng không ít lần dọa nạt những người làm phật ý ông.

Một trưởng thôn, một đại biểu Hội đồng Nhân dân lại có những hành vi thiếu đạo đức, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của xã Quảng Liên và huyện Quảng Trạch cần sớm có biện pháp xử lý, để lấy lại niềm tin trong dân chúng.
 
Vĩnh Quý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC