Ngày 26 Tháng 4, 2013 | 07:00 AM

Hà Trung, Thanh Hóa:

Dân bị chém, công an xã đứng nhìn

Dân bị chém, công an xã đứng nhìn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đang đi thăm đồng, ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1950, trú tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bất ngờ bị một đối tượng cùng xã chém trọng thương. Sự việc diễn ra nhiều ngày qua nhưng đối tượng vẫn không bị xử lý.

Dân bị chém, công an xã đứng nhìn 1

Ông Nguyễn Quang Vinh đang trình bày lại sự việc với PV.

Theo đơn phản ánh của ông Vinh, khoảng 14 giờ ngày 21/2/2013, ông cùng ông Nguyễn Văn Phú (Công an viên xã Hà Bình) đang đi thực hiện kế hoạch lấy nước để nhân dân thôn Ngọc Sơn (xã Hà Bình) sản xuất vụ Chiêm Xuân 2013 thì bất ngờ bị đối tượng Bùi Văn Lâm (SN 1974) dùng mã tấu chém trọng thương. Ông Vinh kể: “Khi tôi đi đến cống nước thuộc cánh đồng Chu A (xã Hà Bình) thì Lâm lao đến chửi bới, túm cổ áo tôi, dùng mã tấu chém hai nhát vào bụng tôi, nhưng rất may tôi gạt được, chỉ bị thương ở tay. Quá hoảng sợ, tôi vội chạy vào nhà một người dân gần đấy cầu cứu nhưng Lâm vẫn hung hăng truy sát tôi, bất chấp nhiều người dân can ngăn. Điều đáng nói, khi tôi bị chém, ông Phú đã không có phản ứng gì bảo vệ tôi mà chỉ đứng nhìn. Nếu hôm ấy người dân không can ngăn, chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra nữa”.

Ông Vinh bức xúc cho biết, mặc dù chém trọng thương ông nhưng chưa một lần nào Lâm sang gia đình thăm hỏi hay xin lỗi lấy một câu. Thái độ dửng dưng, vô cảm của Lâm càng khiến gia đình ông Vinh bức xúc. Ông Vinh nói: “Mặc dù hôm xảy ra vụ việc, gia đình tôi đã trình báo nhưng không hiểu sao Lâm vẫn không bị xử lý gì cả. Thậm chí, thanh mã tấu là hung khí gây án đã không được cơ quan Công an thu giữ. Phải chăng do Lâm là người họ hàng của một lãnh đạo Công an xã Hà Bình nên họ ngại xử lý?”.

Về vấn đề này, ông Bùi Văn Lựa- Trưởng công an xã Hà Bình khẳng định có sự va chạm, xô xát xảy ra như ông Vinh đã tố cáo. Hôm đó ông Vinh đi tháo nước cho dân cấy, Lâm cho rằng hành động đó đã làm ruộng lúa của gia đình mình ngập nước nên xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau với ông Vinh. Ông Lựa cho rằng hành vi của Lâm là côn đồ, nhưng về mặt gây thương tích thì không đến mức độ nghiêm trọng nên cơ quan Công an không xử lý được.

Thiết nghĩ, để tránh khiếu nại kéo dài, đề nghị Công an huyện Hà Trung sớm vào cuộc, rút hồ sơ vụ việc lên để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.      
 Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC