Ngày 21 Tháng 12, 2013 | 11:23 AM

Đâm chết người rồi mua thuốc trừ sâu uống để tự tử

Đâm chết người rồi mua thuốc trừ sâu uống để tự tử
  MỚI NHẤT

Mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Khi biết tin nạn nhân đã chết, Hùng bỏ trốn và mua thuốc trừ sâu uống để kết liễu đời mình nhưng bất thành. Hùng phải trả giá bằng bản án chung thân.

Ngày 20/12, TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại, tuyên y án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng (19 tuổi, tự Hùng “chó con”, ngụ Tây Ninh) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 21h ngày 8/3/2013, anh Kiều Thanh Như (21 tuổi, ấp Trà Hiệp, xã Trà Vong, huyện Tân Biên, Tây Ninh) đến nhà bạn gái là là Võ Thị Mỹ Phúc (22 tuổi, ngụ thị xã Tây Ninh) chơi.

Tại đây, em gái của chị Phúc là Võ Thị Liễu Quỳnh kể chuyện bị Dương Hồng Khanh (17 tuổi, ngụ thị xã Tây Ninh) gọi điện quấy phá vì không được làm quen với Quỳnh.

Đâm chết người rồi mua thuốc trừ sâu uống để tự tử 1
Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa phúc thẩm

Nghe chuyện đến đây, Như cùng với anh Nhàn (là bạn trai của Quỳnh) và hai chị em Phúc-Quỳnh đến gặp Khanh nói chuyện. Hai bên có lời qua tiếng lại rồi cãi vã, Nhàn đá Khanh một cái rồi cả nhóm bỏ về nhà Phúc.

Sau khi bị đánh đau, phần ê chề với “người tình trong mộng” nên Khanh tìm cách trả thù. Khanh gọi điện báo cho Nguyễn Văn Hùng (tự Hùng chó con) biết. Lúc này, Hùng đang ngồi uống rượu với vài người bạn. Thế là cả nhóm bỏ nhậu, chạy xe máy đến chở Khanh để đi tìm nhóm Như trả thù.

Đến nơi thì một người trong nhóm của Hùng “chó con” phát hiện có quen biết với Như nên hai bên không “động tay động chân”. Thấy vậy, Khanh bỏ đi vào quán cà phê. Trong lúc này, Võ Tấn Phận (em họ của Phúc) xông ra đánh vào lưng Khanh 2 cái rồi bỏ chạy vào nhà Phúc.

Bực tức vì đàn em không nể mặt nhau, Hùng “chó con” và anh Như có lời lẽ thách thức rồi đánh nhau. Hùng lấy dao xếp đâm vào ngực, bụng của anh Như rồi lên xe của đồng bọn rời khỏi hiện trường.

Anh Như được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Khi biết tin anh Như đã chết, Hùng “chó con” chạy trốn và mua thuốc trừ sâu uống tự tử nhưng không thành.

Ngày 6/9, TAND tỉnh Tây Ninh đem vụ án ra xử công khai và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng tù chung thân về tội “Giết người”. Sau bản án sơ thẩm, cả bị hại và bị cáo đều viết đơn kháng cáo. Phía bị hại cho rằng tòa xử như vậy là chưa thỏa đáng, bị cáo đáng ra phải lĩnh án tử hình. Còn phần bị cáo thì cho rằng án chung thân là quá nặng.

Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm xử đúng người, đúng tội. Vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm khắc để trừng trị bị cáo, răn đe và phòng ngừa cho toàn xã hội. HĐXX quyết định bác tất cả các kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Dân trí

Xem thêm :giết người, quốc anh, tây ninh, tự tử, sơ thẩm, chết người, nguyễn văn hùng, tân biên, đâm chết, con, Như, Bị cáo Nguyễn Văn Hùng,

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC