Ngày 22 Tháng 3, 2016 | 08:16 AM

Nghệ An:

Đâm chết đàn em vì "láo" với mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cho rằng ít tuổi hơn nhưng lại hỗn với mình, Quyết bỏ về mua con dao dài đi tìm và đâm Đạt gục tại chỗ.

Ngày 21/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Quang Quyết (SN 1999, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 26/9/2015 Quyết đứng chơi tại khu vực xóm 7 xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) thì gặp Lê Khắc Hiệu chở Lê Văn Đạt (SN 2002) đi xe máy đến. Do đã có mâu thuẫn từ trước, Đạt liền nhảy xuống xe ra tay đánh Quyết.

Bị cáo Nguyễn Quang Quyết tại phiên tòa
Bị cáo Nguyễn Quang Quyết tại phiên tòa

Lúc này, do được Hiệu can nên Đạt lên xe về nhà với Hiệu. Cho rằng Đạt ít tuổi hơn mà dám hỗn với mình, Quyết tức giận đi thẳng đến tiệm tạp hóa mua con dài dài 22 cm, đi bộ tìm Đạt để trả thù.

Khi vừa gặp nhau, Đạt tiếp tục vung tay đấm Quyết nhưng lập tức bị nam thanh niên này rút dao đâm vào ngực. Đạt ôm vết thương cố bỏ chạy nhưng bị Quyết đuổi theo và đâm thêm một nhát nữa khiến Đạt gục tại chỗ và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, Quyết thừa nhận hành vi, ân hận về tội ác đã gây ra và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cho rằng Quyết có tình tiết tăng nặng đã thực hiện hành vi phạm tội tới cùng, song cũng có tình tiết giảm nhẹ như gây án ở tuổi vị thành niên, thành khẩn khai báo tại tòa, gia đình đã bồi thường một phần dân sự nên HĐXX đã tuyên phạt Quyết 13 năm tù, buộc bồi thường gần 100 triệu đồng.

Hồ Hà – Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC