Ngày 21 Tháng 9, 2013 | 09:21 PM

Đâm anh trai và chị dâu vì không đòi được nợ

Đâm anh trai và chị dâu vì không đòi được nợ
  MỚI NHẤT

Quẫn ức vì đòi nợ anh trai không được lại còn bị mắng chửi, Xuân đã mang dao đến nhà đâm người anh trai mình bất tỉnh, khi chị dâu vào can ngăn cũng bị Xuân đâm chết tại chỗ...

Đâm anh trai và chị dâu vì không đòi được nợ 1 
Con ngõ vào nhà anh Lê Văn Sang

Công an huyện Mê Linh, TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã bắt giữ Lê Văn Xuân (1972, ở tổ 8 thị thấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân của Xuân chính là chị dâu và anh trai của y.

Trước đó, vào 22 giờ tối 18/9, sau khi Xuân ăn uống bên nhà ngoại, lúc này trong người cũng có tí hơi men. Khi về đến nhà, sẵn hơi men cùng cơn quẫn uất trong người Xuân đã cầm con dao chọc tiết lợn đến nhà anh Lê Văn Sang (SN 1970, anh trai Xuân) để đòi tiền.

Khi đến nhà anh Sang vẫn bảo không có, Xuân đã rút dao đâm một nhát vào cổ tay anh Sang. Lúc này, chị Lê Thị Bền (SN 1971, vợ anh Sang) chạy vào can thì bị Xuân đâm một nhát vào ngực khiến chị Bền gục ngay tại chỗ.

Trong cơn say máu, Xuân tiếp tục rút dao đâm một nhát vào bắp tay anh Sang rồi bỏ về mặc cho anh trai và chị dâu nằm bất tỉnh trên vũng máu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa vợ chồng anh Sang được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do vết thương mất nhiều máu chị Bền đã tử vong trên đường đến bệnh viện, còn anh Sang bị thương nặng, hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Theo những người dân sống xung quanh gia đình anh Sang cho hay, nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên xuất phát từ món nợ 150 triệu đồng. Trước đây, con trai cả của anh Sang (đang đi nghĩa vụ công an) đã vay nợ của Xuân số tiền này.

Anh Xuân đã nhiều lần đòi nhưng do làm ăn gặp nhiều khó khăn, lại đang phải nuôi 5 người con ăn học nên vợ chồng anh Sang vẫn xin khất. Mặt khác, nhiều lúc sang đòi nợ Xuân còn bị anh trai chửi mắng nên Xuân rất ấm ức, và đến tối ngày 18/9 thì đã xảy ra sự việc trên.

Chiều ngày 20/9, trao đổi với phóng viên ông Lê Văn Đông, tổ trưởng tổ 8, thị trấn Quang Minh cho biết: Sự việc xảy ra quá nhanh, khoảng trong vòng 10 phút nên không ai kịp trở tay. Gây án xong Xuân vẫn về nhà của mình tắm giặt như không có chuyện gì xảy ra. Được một lúc cơ quan công an đến bắt giữ Xuân ngay tại nhà.

Ông Đông cho biết, vợ chồng anh chị Sang – Bền có hai người con trai, người con cả (SN 1990), hiện đang đi nghĩa vụ công an, con trai thứ hai vừa học xong THPT đang ở nhà buôn bán. Nhà anh Sang làm nghề buôn bán trứng gà, trứng vịt rất lâu năm ở đây nên kinh tế khá hơn. Trong khi đó, gia đình anh Xuân thì đông con, kinh tế có phần vất vả hơn. Nhưng họ đều là những con người hiền lành, chất phác.

"Sự việc xảy ra chúng tôi cũng rất bất ngờ, tiếc cho hành động dại dột của anh Xuân. Nếu cả hai bên đều nhẹ nhàng tìm cách giải quyết thì đâu có đến nỗi này”. Ông Đông nói.

Khi PV tìm đến ngôi nhà anh Xuân thì cửa đóng im ỉm, những người hàng xóm sống gần cho biết từ hôm xảy ra vụ việc, vợ con Xuân cũng đóng cửa nhà, dắt nhau về ngoại tá túc. Còn anh Sang hiện đã tỉnh nhưng vẫn chưa biết vợ mình đã mất. Do sức khỏe yếu phía gia đình vẫn chưa cho biết.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng pháp luật.
 
Theo Khánh Công

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC