Ngày 29 Tháng 9, 2017 | 03:42 PM

Đà Nẵng: Trộm 400 triệu trên máy bay, du khách Trung Quốc lãnh án 8 năm tù

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 29/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyệt phạt Wang Qing Jian (53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, sáng 24/11/2016, Wang Qing Jian ngồi ở ghế 21C trên máy bay số hiệu VN 104 của Vietnam Airlines, đi từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng. Đi trên chuyến bay có vợ chồng anh Ngô Ngọc Thuận (42 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh), ngồi ở ghế 20B.

Lợi dụng lúc anh Thuận sơ hở, Jian đã lục lọi, lấy trộm đồ trong hành lý xách tay của anh Thuận giấu vào áo khoác rồi cầm theo túi nilon màu đen đi vào trong nhà vệ sinh, một lúc sau thì quay lại chỗ ngồi.


Bị cáo Wang Qing Jian tại phiên xét xử.

Bị cáo Wang Qing Jian tại phiên xét xử.

Hành vi này của Jian đã bị hành khách đi trên máy bay là chị Nguyễn Thị Trúc Giang phát hiện. Khi đến sân bay Đà Nẵng, chị Giang bảo anh Thuận kiểm tra hành lý thì phát hiện mình bị mất hơn 400 triệu đồng nên đã báo lực lượng an ninh sân bay.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra vali của vị khách Trung Quốc này và phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng số tiền nằm trong hành lý là do người khác bỏ vào. Tuy nhiên, với những bằng chứng có được và lời khai của nhân chứng, HĐXX đã tuyên phạt Jian 8 năm tù về tôi Trộm cắp tài sản.

Được biết, trước đó ngày 14/11/2016, Jian cũng từng bị tổ bay lập biên bản khi phát hiện hành vi lục hành lý của hành khách trên chuyến bay VN 112 đi từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng.

Tâm Trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC