Ngày 16 Tháng 9, 2019 | 04:01 PM

Đã làm rõ đối tượng bắn pháo sáng vào nữ cổ động viên tại sân vận động Hàng Đẫy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã làm rõ 2 đối tượng liên quan đến hành vi đốt, bắn pháo sáng khiến 1 người trọng thương và hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại SVĐ Hàng Đẫy tối 11/9.

Ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa cho biết đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng Vũ Trung Trực (SN 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định) và Trần Đắc Chương (SN 2001, trú tại Hiền Khánh, Vụ Bản, Nam Định).

Theo đó, ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) ra Hà Nội để cổ vũ trận bóng giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng.

Đã làm rõ đối tượng bắn pháo sáng vào nữ cổ động viên tại sân vận động Hàng Đẫy - Ảnh 2.

Đối tượng Trực (ảnh tư liệu)

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy. 

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A, trúng vào một nữ cổ động viên khiến người này bị thương nặng ở chân. Khi biết chuyện Trực đã bỏ trốn.

Đã làm rõ đối tượng bắn pháo sáng vào nữ cổ động viên tại sân vận động Hàng Đẫy - Ảnh 3.

Đối tượng Chương (ảnh tư liệu)

Về đối tượng Trần Đắc Chương, cơ quan công an làm rõ: Khoảng 20h30 ngày11/9 (phút thứ 72 trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay, chân đánh một chiến sỹ cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B (SVĐ Hàng Đẫy), Chương tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sỹ cảnh sát cơ động và bỏ đi.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan khác để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC