Ngày 24 Tháng 12, 2019 | 10:44 AM

Cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone xin "không bị cách ly khỏi xã hội", ông Phạm Nhật Vũ xin vắng mặt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong phiên xét xử vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua lại 95% cổ phần Công ty Nghe nhìn Toàn Cầu AVG sáng 24/12, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi vào nghị án.

Sau khi các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn trình bày, HĐXX đã cho bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó Tổng Giám đốc MobiFone nói lời sau cùng. Bị cáo Anh cho biết, trong suốt thời gian gần 1 năm bị tạm giam điều tra đã nhận ra sai lầm của bản thân mình. Thời gian ở trại T16, bà bị ốm và nhận được sự chăm sóc kịp thời của cán bộ, chiến sỹ nơi đây. Bà nói rất biết ơn vì điều đó.

Bị cáo Phương Anh cũng gửi lời cảm ơn ông Phạm Nhật Vũ về việc tự nguyện chấm dứt hợp đồng, chuyển trả số tiền gần 8.900 tỷ. Cảm ơn ông Vũ bởi trong phần xét hỏi, ông Vũ cho rằng, một trong những lý do khắc phục hậu quả là cho những người liên quan được nhẹ tội.

Cựu Phó Tổng Giám đốc MobiFone bày tỏ, VKS đã đánh giá các tình tiết giảm nhẹ cho bà, tuy nhiên, đã là một con người ai cũng muốn được tự do, được là người mẹ, là tấm gương cho con mình.

"Tôi rất mong muốn có một nguyện vọng và có lẽ đây cũng là ước mơ cuối cùng của cuộc đời thôi, đó là HĐXX không tiếp tục cách ly tôi ra khỏi xã hội nữa. Để cho tôi có cơ hội được chữa bệnh, được thực hiện nốt ước nguyện cuối cùng của tôi cũng như để sửa chữa được những sai lầm của mình. Kính mong HĐXX, VKS bao dung hơn nữa xem xét ước mong của tôi", bị cáo Phương Anh khóc đề nghị.

Cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone xin không bị cách ly khỏi xã hội, ông Phạm Nhật Vũ xin vắng mặt - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên xét xử (ảnh PV)

Bị cáo Phan Thị Hoa Mai, cựu thành viên HĐTV MobiFone trong lời nói sau cùng đã khóc và cho rằng, việc phải ra tòa là sự đau xót, nỗi nhục nhã của bản thân, chồng con. Theo bà Mai, vụ việc này ảnh hưởng rất xấu tới chồng con, bố mẹ chồng đã hơn 80 tuổi.

Nữ bị cáo này chia sẻ, con gái lớn đang mang bầu tháng thứ 8 đã bỏ bữa, ảnh hưởng đến sức khỏe khi nghe thông tin mẹ bị đề nghị mức án. Đồng thời, con trai đang học cấp 3 cũng giảm sút lực học do mẹ vướng vòng lao lý. "Tôi đau xót lắm, con cái là tương lai của cha mẹ. Tôi đã vô tình làm ảnh hưởng đến các con", bị cáo Mai khóc nói.

Bị cáo nói thêm, bản thân cũng bị ảnh hưởng về tâm lý dẫn đến trầm cảm phải vào Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Đồng thời, buổi tối phải uống rất nhiều loại thuốc, trong đó đa phần là thuốc ngủ, rất có hại cho sức khỏe hiện tại và sau này.

Cũng trong sáng 24/12, Thẩm phán Trương Việt Toàn thông báo bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch Công ty Nghe nhìn Toàn Cầu  AVG vì lý do sức khỏe đã có đơn xin vắng mặt. Ông Vũ cũng xin vắng mặt luôn ở buổi tuyên án. Đơn của ông Vũ có xác nhận của bác sỹ điều trị cho bị cáo này.

Dự định, HĐXX sẽ nghị án từ ngày 24/12 đến hết 12h ngày 28/12.

Thanh Sơn – Xuân Thắng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC