Ngày 22 Tháng 10, 2013 | 08:26 AM

Cuộc truy tìm 'người đàn bà răng hô'

Cuộc truy tìm 'người đàn bà răng hô'
  MỚI NHẤT

Từ thông tin duy nhất về cặp vợ chồng sát thủ nói giọng miền Bắc mà người vợ có răng hô, hai công an Đồng Nai đã vượt hơn 1.500 km tìm ra manh mối, bắt giữ kẻ gây án.

Hai giờ sáng, anh Huỳnh Tấn Hậu (Phó công an xã Xuân Phú, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) và 3 công an viên cùng ca trực tổ chức tuần tra dọc tuyến quốc lộ 1. Đến đoạn đường vắng, hai bên là cánh đồng lúa thuộc ấp Bình Tân, tổ tuần tra phát hiện một thanh niên hai tay bị trói quặt ra sau đang đứng cầu cứu ven đường. Anh cho biết tên Nguyễn Văn Tiến, làm nghề chạy xe ôm, vừa bị kẻ gian lừa đến đây bắt trói và cướp xe cùng một số tài sản.

Ngay trong sáng của ngày đầu năm 2006 đó, anh Hậu phân công người chở anh Tiến về trụ sở ghi lời khai, còn mình cùng công an viên Phạm Minh Vương xuống ngay hiện trường. Dù anh Tiến không nhớ đã bị đưa qua những đâu, nhưng do thông thuộc đường sá, nắm chắc địa bàn, anh Hậu và anh Vương nhanh chóng tìm ra khu vực nạn nhân bị nhốt. Các anh thu được chiếc khăn vải màu vàng và hai sợi dây dù.

Cuộc truy tìm 'người đàn bà răng hô' 1
Nơi anh Tiến bị nhốt.

Tại trụ sở Công an xã Xuân Phú, anh Tiến kể lúc 12 giờ đêm đang đậu xe tại khu vực ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương có cặp nam nữ dẫn theo bé gái khoảng 4 tuổi đến thuê chở về xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ. Khi xe chạy tới ngã ba Tân Phong, thay vì đi thẳng để về Long Giao, người thanh niên kêu anh quẹo trái về hướng ngã ba Ông Đồn rồi rẽ vào một khu vườn nằm sát quốc lộ 1.

Do trời tối, chỗ này hoang vắng, anh sợ không dám đi tiếp, người thanh niên bảo anh đứng ngoài đợi để hắn vào xem sao. Khoảng 5 phút sau, gã đi ra càu nhàu thông báo nhà không có người, bảo anh chở sang nhà bà con mượn đỡ tiền trả.

Anh Tiến chở cả 3 người vào một con hẻm đất phía bên kia quốc lộ 1, cách đó một đoạn không xa. Hẻm này có khá đông nhà dân. Người thanh niên chỉ anh chạy lòng vòng một hồi, sau đó dừng lại trước cổng một ngôi nhà tranh, từ cổng nhìn vào tối thui. Người thanh niên bảo anh đứng ngoài chờ rồi quay ra yêu cầu chở về chỗ vừa xuất phát... Sau đó, gã chồm lên người anh dùng dao nhọn kề vào cổ khống chế, bắt phải ngồi im.

Gã kêu con gái đưa dây nylon cho người phụ nữ trói anh Tiến lại. Họ dùng khăn tay nhét miệng anh, đưa vào một nhà vệ sinh cũ chốt chặt phía ngoài, cướp đi xe máy, điện thoại. Anh Tiến sau đó đạp bung cửa thoát ra.

Tra cứu hồ sơ số người đến tạm trú trong thời gian qua, Công an xã Xuân Phú thấy nổi lên cặp vợ chồng có đặc điểm nhân dạng như trên nhưng hiện cả gia đình họ đã đi đâu không rõ. Người chồng tên Nguyễn Đăng Hùng, còn người vợ là Nguyễn Thị Quyên, răng rất hô; con gái là Hoàng Thị Linh.

Công an nhận định có nhiều khả năng Hùng, Quyên chính là thủ phạm vụ cướp xe ôm nên vận động quần chúng cùng phối hợp săn lùng tin tức. Ngay ngày hôm sau, lực lượng công an biết được Nguyễn Thị Quyên có người bà con đang sinh sống tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ. Gia đình này cho biết, Quyên quê ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, vài tháng trước có làm công ở xã Xuân Phú và lâu rồi không thấy ghé chơi.

Những tài liệu thu được cho thấy dấu hiệu tội phạm của cặp vợ chồng này ngày càng rõ. Được các cấp lãnh đạo đồng ý cho ra Thanh Hóa, anh Hậu và Vinh lại vừa mừng vừa lo. Mừng là vì kế hoạch điều tra của mình đã được Ban lãnh đạo tin tưởng chấp nhận, lo là vì số tiền chi phí cho chuyến đi này quá lớn, hầu hết phải vay mượn người thân, bạn bè, nếu sơ suất sẽ “lãnh đủ”.

Đến ga Thanh Hóa, hai anh bắt xe ôm đi ngay về xã Đông Hòa cách đó khoảng 20km. Đến Đông Hòa, hai anh vào ngay công an xã làm việc và được biết vợ chồng Quyên đã đi đâu khoảng 10 ngày nay chưa thấy về. Ngoài ra, chồng Quyên không phải Nguyễn Đăng Hùng mà là Hoàng Văn Thọ. Nghĩ Thọ - Quyên có khả năng sau khi gây án sẽ trốn về bên nội ẩn náu, anh Vinh đi tới huyện Yên Trung.

Từ Đông Hòa đến Yên Trung trên 70km, phải đi qua vùng núi Đình Công, nơi nổi tiếng có khá nhiều cây thông cổ thụ nhất nước ta và là vùng còn sót lại các di chỉ văn hóa Đông Sơn. Cưỡi trên lưng con “ngựa sắt” già vừa thuê, đi mất gần ba tiếng đồng hồ anh Vinh mới đến được xã Yên Trung. Gian nan vất vả là thế nhưng khi tới nơi thì tin tức về người đàn bà răng hô kia vẫn chỉ là con số không. Việc mất dấu khiến Vinh không kịp ăn uống, nghỉ ngơi, tức tốc quay xe trở lại xã Đông Hòa ngay trong ngày.

Cuộc truy tìm 'người đàn bà răng hô' 2
Vợ chồng Thọ - Quyên.

Xế chiều hôm đó, trong lúc anh Hậu và Vinh chưa biết tiến thoái ra sao thì có người cho biết: “Vừa nhìn thấy vợ chồng Thọ - Quyên xuống xe”. Sau khi phân công Vinh ở lại giám sát, Hậu một mình thuê xe ôm chạy ngược về Công an huyện Đông Sơn đề nghị hỗ trợ triệu tập vợ chồng Thọ - Quyên lên trụ sở công an xã làm việc. Qua một ngày đấu tranh, cuối cùng Thọ - Quyên đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Họ được dẫn giải về Công an huyện Đông Sơn chờ ngày lên tàu di lý vào Đồng Nai. Kẹt nỗi, nhà tạm giữ của Công an huyện Đông Sơn ban đêm không có lực lượng bảo vệ chuyên trách, do vậy hai anh phải thay nhau trực gác suốt mấy đêm liền.

Ba ngày sau, Thọ và Quyên được đưa về tới Trại tạm giam Công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Tại cơ quan điều tra, đôi vợ chồng này khai đã bán xe của anh Tiến với giá một triệu đồng. Công an huyện Xuân Lộc thu hồi xe trả cho người bị hại, kết thúc hành trình gian nan truy lùng cặp vợ chồng cướp tài sản.

Theo Công an TP HCM

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC