Ngày 21 Tháng 2, 2020 | 12:57 PM

Cự 'đen' cầm đầu vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến lĩnh án

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trương Phú Cự còn được gọi là Cự “đen”, được xem là đối tượng cộm cán tại khu vực biển Hải Tiến huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa có nhiều tiền án, nhiều lần vào tù, ra tội và được xác định là đối tượng cầm đầu đã có các hành vi kích động lôi kéo liên quan tới vụ hỗn chiến, chống người thi hành công vụ.

Sáng 21/2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án vụ án sơ thẩm hình sự "Chống người thi hành công vụ" mà cơ quan này đã đưa ra xét xử ngày 18/2 đối với các bị cáo Trương Phú Cự (SN 1957); Trương Phú Hồng (SN 1958); Trương Phú Huân (SN 1982) cùng ngụ ở thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa) và Trương Minh Thành (SN 1991), ngụ ở đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa).

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trương Phú Cự 30 tháng tù giam; Trương Phú Huân 24 tháng tù giam; Trương Minh Thành 26 tháng tù giam; Trương Phú Hồng 20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Cự đen cầm đầu vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến lĩnh án - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Trước đó, hồ sơ vụ án cho thấy, xuất phát từ việc đánh nhau, gây rối trật tự công cộng vào đêm mùng 8, rạng sáng ngày 9/6/2019 tại vùng biển Hải Tiến vì Trương Phú Cự cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp thuê người viết bài phản ánh xấu không đúng về nhà hàng Cự Bài gây ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh.

Khoảng 12 giờ 50 phút, ngày 23/6/2019, Cự đi một mình đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp được Hiệp nên Cự đã cãi nhau với một số người phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc nói chuyện, Cự đã dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự về nhà hàng Cự Bài.

Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, Cự lại tiếp tục cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp được Hiệp nên Cự và một số nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Cự dùng tay tát vào mặt anh Hải (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) thì bị Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Cùng lúc đó nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Qúa trình hai bên xảy ra xô xát đã làm anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương; một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng.

Cự đen cầm đầu vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến lĩnh án - Ảnh 2.

Trương Phú Cự, kẻ cầm đầu lĩnh án 30 tháng tù giam

Khi lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa tới hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật và gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu, Cự "đen" đã có lời nói hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Cùng với đó, Trương Phú Hồng là người đầu tiên chạy ra chặn xe cứu thương, khi công an tới can thiệp yêu cầu ra ngoài thì Hồng giằng co, có nhiều lời nói xúi giục, kích động người khác chống lại lực lượng chức năng. Hồng cầm điện thoại quay phim, chỉ thẳng mặt nhiều công an chửi bới.

Còn Trương Phú Huân đứng chặn trước đầu xe cứu thương, giằng co, chửi bới lực lượng công an đồng thời dùng tay tát vào mặt cán bộ công an huyện Hoàng Ngọc Th. rồi tiếp tục đuổi tấn công anh Th. mặc dù cán bộ này đã giơ thẻ giới thiệu là công an làm nhiệm vụ.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường thêm lực lượng để hỗ trợ giải tán đám đông, lúc này xe cứu thương mới đưa được người đi cấp cứu.

Gia Hân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC