Ngày 27 Tháng 11, 2015 | 09:30 AM

CSGT bắt được xe khách chở 2 tạ chất kịch độc!

GiadinhNet – Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một xe khách chở 200kg cyanua từ TP.Hồ Chí Minh đưa về Quảng Nam tiêu thụ.

Sáng 27/11, Đội CSGT phía Nam, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện một xe khách chở 200kg cyanua trái phép từ TP.Hồ Chí Minh đưa về Quảng Nam.

Theo đó, vào khoảng 23h30 ngày 23/11, tại Km 1024 Quốc lộ 1A đi qua huyện Núi Thành, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT phía Nam (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) phát hiện một xe khách chạy hướng Nam – Bắc có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi ra hiệu lệnh dừng kiểm tra xe khách, lực lượng CSGT phát hiện trên xe khách có 8 bao tải hàng.

Kiểm tra bên trong các bao tải này có chứa viên nén màu trắng nghi chất độc cyanua, có trọng lượng 200kg. Trên các bao tải, người gửi ghi số điện thoại của người nhận.

Lực lượng CSGT Quảng Nam phát hiện trên xe khách chở 200kg cyanua. Ảnh Đức Hoàng
Lực lượng CSGT Quảng Nam phát hiện trên xe khách chở 200kg cyanua. Ảnh Đức Hoàng

“Sau khi chúng tôi phát hiện số hàng nguy hiểm này liền báo cho Phòng PC45 Công an tỉnh để phối hợp bắt giữ những đối tượng buôn bán trái phép chất độc cyanua này”, một CSGT trong tổ tuần tra cho biết.

Sau đó, lực lượng PC45 cùng CSGT đã mật phục, bắt quả tang hai đối tượng ở Quảng Nam khi đang nhận hàng từ xe khách này gồm: Huỳnh Xuân Toàn (SN 1980) và Ngô Minh (SN 1971, cùng trú thôn 6, Quế Thuận, Quế Sơn, Quảng Nam).

Theo lời khai ban đầu của tài xế xe khách thì nhận chở 8 bao hàng này từ TP.Hồ Chí Minh về Quảng Nam.

“Đây là lần đầu tiên lực lượng CSGT Quảng Nam phát hiện một vụ vận chuyển cyanua lớn như thế này trên xe khách.

Hiện Phòng CSGT Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc cho PC45 Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra mở rộng”, thiếu tá Võ Chí Công, Đội trưởng Đội CSGT phía Nam cho biết.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC