Ngày 21 Tháng 10, 2019 | 11:35 AM

Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sạch sông Đà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Phía Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà, nơi được xác định là nguồn lấy dầu thải của nhóm đối tượng gây ra vụ đổ trộm chất thải gây ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà vừa chính thức lên tiếng.

Đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà (Công ty Thanh Hà, tỉnh Phú Thọ) nói trong thông cáo báo chí: Liên quan đến lời khai của đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại Bắc Ninh) tại cơ quan công an, phía Công ty Thanh Hà cực lực lên án hành vi hủy hoại môi trường nước sông Đà của Vũ và đồng phạm. 

Công ty này cũng khẳng định không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống sông Đà của nhóm Vũ và hoàn toàn không tham dự vào việc mà nhóm này đã làm.

Về thông tin Vũ khai đã được một nữ lãnh đạo của Công ty Thanh Hà thuê xả thải, phía công ty cũng khẳng định là không chính xác.

Phía Thanh Hà cho biết thêm, khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty không hề biết. Bản thân công ty chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải. Công ty Thanh Hà cũng phủ nhận mối quan hệ quen biết với Vũ.

Về việc số dầu thải lấy đi từ kho của Công ty Thanh Hà, đơn vị này cho hay không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty. 

Hiện phía công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty. 

Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sạch sông Đà - Ảnh 1.

Đối tượng Lý Đình Vũ (ảnh tư liệu)

Trước đó, ngày 20/10, đối tượng thứ 3 trong vụ án "đầu độc" nước sạch Sông Đà là Lý Đình Vũ đã đến Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú. Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo công an tỉnh này cho biết Vũ đã có những lời khai ban đầu.

Cụ thể, Vũ khai có quen một phụ nữ tên Trang, người này nói có công ty gạch tại thị xã Phú Thọ và ngỏ ý thuê Vũ đổ dầu thải với giá 7 triệu đồng.

Vũ đồng ý và thuê hai đối tượng Đại và Thám (đã bị Công an Hoà Bình bắt ngày 17/10) thực hiện. Ngày 6/10 Vũ cùng hai đồng phạm đến một công ty tại Phú Thọ lấy dầu thải rồi đi xe về Văn Lâm (Hưng Yên) gửi. Hai ngày sau, Đại, Thám đi xe chở dầu thải lên khu vực vắng người tại xóm Quyết Tiến ( Phúc Tiến, Kỳ Sơn, Hoà Bình) để đổ trộm.

Liên quan đến vụ việc, khi bị bắt giữ ngày 17/10, hai đối tượng Đại, Thám khai được Vũ thuê đitừ Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để lấy chất thải bơm vào 10 thùng chứa với tổng dung tích khoảng 10 m3. Sau đó, 2 người này di chuyển tiếp quãng đường hơn 110 km về Công ty cơ khí cao su K90 (ở xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) để gửi xe. Ngày 8/10, Vũ và 2 đồng phạm sử dụng ôtô chở chất thải đến xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, để đổ trộm.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC