Ngày 28 Tháng 7, 2013 | 03:06 PM

Hải Phòng:

Công an xã Liên Am (Vĩnh Bảo) đánh dân

Công an xã Liên Am (Vĩnh Bảo) đánh dân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đang lúc xem trận thi đấu bóng đá mini do thôn tổ chức tại sân UBND xã, bất ngờ cả sân náo loạn vì cuộc hỗn chiến giữa lực lượng công an xã với thanh niên trong thôn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h, ngày 25/7, tại sân trụ sở UBND xã Liên Am (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) khi trận bóng đá mini do địa phương tổ chức đang diễn ra thì bất ngờ, phía khu vực cầu môn, người dân phát hiện ông Bùi Văn Mười - Phó trưởng Công an xã có hành vi dùng mũ cối đập vào đầu một thanh niên tên Lã Tuấn Anh, SN 1990, thôn Bái Khê (cùng xã) và đấm vào mặt anh này.

Thấy vậy, một người dân tên Quốc Cường ở thôn Hậu Đông (cùng xã) chạy vào can ngăn thì bị ông Mười vặn tay lại đằng sau rồi giao cho một công an viên dẫn giải vào phòng Công an xã.

Bất bình trước hành động trên, anh Bùi Văn Khơi, SN 1990, thôn Thượng Am, xã Liên Am đang ngồi xem trận đấu trên liền chạy lại can ngăn thì bị ông Mười bẻ quặt tay, quật ngã xuống sân, lấy chân đạp vào mặt anh Khơi mắng: "Việc của mày à mà mày vào đây?". Anh Khơi đáp: "Em chỉ vào can ngăn chưa làm gì sai anh đã đánh em như thế này". Lập tức bị ông Mười chửi tiếp: "Đ.M mày, máy thích gì?". Anh Khơi đáp: "Thích gì cũng được!" và nói tiếp: "Nếu thích đánh nhau thì cởi quần áo công an ra đánh nhau với tao". 

Lập tức, ông Mười vứt mũ cối ra và vung gậy cao su đuổi đánh anh Khơi chạy thục mạng. Chạy tới quán nước gần đó, thấy có mấy chai nước, anh Khơi vội vơ lấy 3 chai nhằm tự vệ trước sự tấn công của ông Mười và lực lượng công an xã. Sau đó, anh Khơi cầm chai ra đứng trước mặt ông Mười và nói: "Thằng nào thích đánh người thì nhảy vào đây!".

Lúc này, trưởng Công an xã Liên Am, ông Lê Trọng Hữu có mặt liền chỉ đạo 2 công an viên đóng cổng trụ sở UBND xã lại với mục đích không cho anh Khơi chạy ra ngoài và chỉ tay vào mặt anh Khơi nói: "Cho bọn này chết luôn!". Thấy thế, anh Khơi liền lấy một chai thủy tinh phi về phía ông Hữu.

Bất ngờ đằng sau, một công an viên tên Thuận, SN 1986, thôn Bích Đông (cùng xã) dùng gậy cao su đập một nhát vào đầu anh Khơi làm gẫy đôi chiếc gậy. Anh Khơi gục xuống ngay tại chỗ. Bên ngoài, tiếng ông Mười hô lên: "Đập chết mẹ nó đi, tội đâu tao chịu hết!" rồi tất cả lực lượng công an xã đang đứng gần đó liền xông vào đánh đập anh Khơi liên tiếp. Trong cơn mê man, anh Khơi kể lại, trong khi công an viên đi lấy còng số 8 thì có hai bàn chân đi giầy đạp lên mặt anh và chỉ nhớ được một trong số họ là ông Mười - Phó công an xã.
 
Công an xã Liên Am (Vĩnh Bảo) đánh dân 1
Anh Khơi đang điều trị tại BV Việt Tiệp
 
Anh Bùi Văn Phóng - anh họ Khơi và là người có mặt chứng kiến hành động trên liền nói với ông Mười: "Chú bắt nó cũng được, nhưng sao chú phải di chân lên mặt nó", lập tức bị ông Mười và ông Hữu - Trưởng Công an xã vung gậy cao su lên và nói: "Mày thích gì" rồi ra lệnh dẫn giải anh Khơi về trụ sở công an xã.

Hay tin, người cậu họ anh Khơi là Bùi Văn Hữu đề nghị đưa cháu sang trạm y tế bên cạnh băng bó vết thương. Uất ức chỉ vì can ngăn mà công an xã vô cớ đánh mình dã man, băng bó xong vết thương, anh Khơi đi sang sân trước phòng Ban công an xã và chửi đổng: "Chúng mày đánh tao bao nhiêu cái thì chúng mày phải nhớ". Thấy người dân trong xã theo dõi vụ việc đứng đầy sân, Trưởng, phó công an xã liền chối bỏ: "Tao đánh mày được cái nào".

Lúc này, thấy đầu bị đau, anh Khơi đòi được đưa đi chiếu chụp nhưng bị ông Mười bác: "Cứ tống nó vào phòng, chờ xong trận bóng rồi đưa đi chiếu chụp sau". Thấy vậy, anh Khơi uất ức nói: "Nếu đến lúc đó tao chết thì sao?", ông Mười đáp: "Cứ tống nó vào kia, chết tao chịu!".

Lợi dụng không có công an viên nào đi theo, anh Khơi nhảy qua tường bao trụ sở UBND xã, rồi đi vào nhà bác họ gần đó nằm và gọi điện cho 2 người anh họ đến đón, đưa mình lên Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo chiếu chụp. Tại đây, anh Khơi được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Tại Bệnh viện Việt Tiệp, kết quả cho thấy, anh Khơi trên mặt có một số vết chầy xước, ngón chân út bị đứt gân. Theo đó, bệnh viện đã tiến hành mổ nối gân ngón chân út bên trái cho anh và yêu cầu nhập viện.
 
Công an xã Liên Am (Vĩnh Bảo) đánh dân 2
Ngón chân của Khơi đã được nối gân chờ bình phục

Được biết, anh Khơi là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Hải Dương, đang trong thời gian thực tập.

Sáng nay (28/7), trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Sáu - Phó chủ tịch UBND xã Liên Am cho biết, vừa qua địa phương có tổ chức giải bóng đá mini cho các cháu. Anh Khơi đến xem cổ vũ rồi xảy ra việc xô sát giữa Ban Công an xã và anh Khơi, do anh Khơi có một số lời lẽ không hay với trưởng, phó công an xã.

Hiện, giải bóng đã mini vẫn đang tổ chức nên để chờ kết thúc mùa giải, địa phương sẽ tập trung giải quyết vụ việc. UBND xã cũng đã nhận được đơn trình báo của gia đình anh Khơi. 

                                                                           M.Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC