Ngày 2 Tháng 1, 2018 | 07:32 PM

Công an Hà Nội thông báo tìm chủ tịch huyện "mất tích" bí ẩn

GiadinhNet - Ngày 2/1/2018, để phục vụ công tác xác minh, truy tìm tung tích ông Nguyễn Hồng Lâm (SN 1964), Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã ra thông báo tìm kiếm.

Trong thông báo, phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội thông tin đang điều tra vụ mất tích chưa rõ nguyên nhân, phát hiện ngày 26/12/2017 tại địa bàn TP Hà Nội.

"Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đang điều tra vụ ông Nguyễn Hồng Lâm (sinh năm 1964), ĐKHKTT: Xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26/12/2017 đến nay.

Quá trình điều tra, xác minh, xác định: Khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Lâm tự điều khiển xe camry màu đen, BKS: 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai, khoảng 21 giờ 36 phút thì đến nơi gửi xe tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ KH&CN), sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì chưa xác định được nhưng đến khoảng 21 giờ 53 phút ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm. Chưa xác định được ông Lâm đi đâu, làm gì", nội dung trong thông báo ghi rõ.


Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

Trước đó, lãnh đạo huyện Quốc Oai cho hay theo báo cáo của công an trước khi bị mất tích, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện có gọi điện cho con trai nói "bố đang gặp rắc rối".

Trả lời báo chí về vụ việc, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND huyện này cho biết, trong ngày thứ 2 (25/12), ông Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường, không có bất cứ vấn đề gì.

"Khoảng hơn 21h, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó, đi đâu thì cũng không ai biết. Đến 6h35 ngày 26/12, anh Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Từ đó, chúng tôi không liên lạc được. Việc mất liên lạc từ bao giờ thì chúng tôi không xác nhận được mà chỉ biết từ gần trưa trở đi của ngày hôm 26/12 cho đến nay anh ấy không đến cơ quan", ông Luật nói.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, trước sự việc bất thường, gia đình ông Lâm đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an. Huyện cũng đã làm văn bản báo cáo lên thành phố về việc này.

"Hiện, các cơ quan chuyên môn của thành phố, huyện cũng rất tích cực vào cuộc nhưng cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa tìm thấy manh mối, nút thắt nào để có lần mò ra tung tích của đồng chí", Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết.

Ngày 31/12/2017, UBND huyện Quốc Oai có thông báo về việc ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai có báo cáo Thường trực Huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy sáng 26/12/2017 để giải quyết công việc gia đình.

Tuy nhiên, kể từ khi có báo cáo xin vắng mặt tới 2/1/2018 ông Lâm chưa về cơ quan làm việc và không thể liên lạc. Trước sự việc trên, Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã phân công ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện.

Thanh Sơn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC