Ngày 16 Tháng 4, 2018 | 12:29 PM

Công an "bất ngờ", vào thế khó với kết quả ADN vụ nữ sinh lớp 8 sinh con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Kết quả xét nghiệm không giống như nữ sinh đã tố cáo là bị T., bạn học cùng lớp rủ quan hệ tình dục dẫn tới mang bầu.

Ngày 16/4, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết đã có kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé là con nữ sinh Vũ Thị H. (SN 2003) với người bị tố cáo là T. ,  bạn học cùng lớp.

Kết quả cho thấy giữa T. và con của nữ sinh H. không có quan hệ huyết thống. 

Điều này khiến cơ quan điều tra vào thế khó. Bởi cháu H. một mực khai là chỉ có quan hệ với T. chứ không với bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, giám định lại ra kết quả khác. 

Hiện Công an huyện Vĩnh Lộc đang vận động, thuyết phục cháu H. xem có bị ai xâm hại hay không để lấy mẫu ADN đi xét nghiệm mới có cơ sở xử lý theo pháp luật.

Nữ sinh H. đã sinh con hiện vẫn chưa biết ai là cha đứa bé
Nữ sinh H. đã sinh con hiện vẫn chưa biết ai là cha đứa bé

Trước đó, gia đình em H. (đang là nữ sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn) đã gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc em H. bị lạm dụng "làm trò người lớn" dẫn đến có thai . 

Theo lời khai ban đầu, cháu H., trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017 và bạn nam học cùng lớp tên T. (ngụ cùng huyện) đã có quan hệ tình cảm và "làm chuyện người lớn " nhiều lần dẫn tới cháu H. có thai nhưng không ai biết. 

Đến khi biết sự việc thì nữ sinh này đã có thai hơn 5 tháng. Ngày 19/3, cháu H. đã lâm bồn thành công, sức khỏe của hai mẹ con bé đều khỏe mạnh.

Khi nói về con gái, bà N.T.H. (mẹ của nữ sinh H.) không cầm được nước mắt. "Tôi sinh được 2 mụn con, H. là chị và 1 đứa em gái mới 13 tuổi. H. nó cũng trẻ người, không được khôn ngoan tháo vát như các bạn cùng trang lứa. Nó đang tuổi ăn tuổi học, đùng một cái giờ có con, chẳng biết mẹ con nó sau này sẽ sống ra sao", bà H. nghẹn ngào.

Cũng theo bà H., do cuộc sống gia đình khó khăn, mỗi mình bà làm việc nuôi 2 con ăn học do chồng ốm đau nhiều năm nay không làm gì được, giờ con gái bà lại sinh con nên bà cũng không biết xoay xở thế nào để lo cho con, cháu. 

"Hôm biết tin con bé chuẩn bị đi sinh, hàng xóm thương tình quyên góp tiền cho cháu nó. Hàng xóm góp không đủ, tôi phải chạy vạy khắp nơi vay mượn để có tiền cho cháu vào viện sinh"- bà H. nói.

Trong ngôi nhà ngói cũ nát, rêu phong, đồ đạc không có gì đáng giá ngoài chiếc tivi đen trắng là nơi ở của gia đình nữ sinh bất hạnh. Em phải bỏ học giữa chừng để sinh con. Nghèo khổ, bố bệnh tật, ông bà già cả… tai ương bỗng ập xuống khiến gia đình em phải gồng mình gắng gượng từng ngày để vượt qua.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC