Ngày 7 Tháng 10, 2014 | 11:29 AM

Con trai trùm ma túy khét tiếng xứ Thanh sa lưới

Con trai trùm ma túy khét tiếng xứ Thanh sa lưới
  MỚI NHẤT

Tám năm trốn nã sau khi cha đẻ bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại nhà vì buôn ma túy, Thao Văn Khai tiếp tục nối nghiệp thân sinh buôn hàng cấm.

Ngày 6/10, công an tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận Thao Văn Khai (28 tuổi, trú ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) để điều tra về hành vi vận chuyển, mua bán chất ma túy trái phép. Khai là con trai của Thao Văn Sung - trùm ma túy khét tiếng một thời xứ Thanh và đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại nhà vào năm 2005.

Sau khi bố bị tiêu diệt trên đường trốn truy nã, Khai tiếp tục cấu kết với một nhóm người Lào để vận chuyển ma túy về địa phương tiêu thụ. Năm 2006, sau khi đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy bị cảnh sát triệt phá, Khai bỏ trốn thoát sang Lào ẩn náu đến nay.

Thao Văn Khai - kẻ buôn ma túy vừa bị bắt sau 8 năm trốn truy nã.

Trong thời gian sống chui lủi ở nước ngoài, Khai tiếp tục móc nối với nhóm người vận chuyển ma túy về quê tiêu thụ. Theo tài liệu công an thu thập được, ban ngày Khai ẩn náu trong bản, đêm xuống, hắn sử dụng xe máy hoặc đi bộ xuyên rừng vận chuyển ma túy vượt biên đưa về các tỉnh biên giới nước ta tiêu thụ.

Để chống lại lực lượng chức năng, Khai luôn mang trong người các loại hung khí nguy hiểm và sử dụng chứng minh nhân dân giả. Nếu bị bắt giữ, hắn sẵn sàng dùng hung khí tấn công để tẩu thoát.

Sau một thời gian lập chuyên án bí mật số 0112K, đêm 3/10, công an huyện Mường Lát đã phát hiện, bắt giữ được Khai tại khu vực biên giới. Tại chỗ, cảnh sát thu giữ nhiều ma túy và hung khí trong người nghi can.

Theo Duy Cảnh (Zing.vn)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC