Ngày 3 Tháng 3, 2015 | 07:53 AM

Con quỳ xin đưa quan tài mẹ vào nhà làm lễ tang: Người trong cuộc lên tiếng

Con quỳ xin đưa quan tài mẹ vào nhà làm lễ tang: Người trong cuộc lên tiếng
Con gái cụ Cúc quỳ lạy giữa phố.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trước sự phân tích, giải thích của cơ quan chức năng, người đang giữ sổ đổ ngôi nhà số 21 phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống, Hà Nội đã đồng ý cho các con cụ Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) đưa thi thể cụ vào nhà làm lễ tang.

Mới đây vụ việc một người phụ nữ quỳ lạy, khóc lóc, van xin được đưa thi thể mẹ già vào chính ngôi nhà mà họ đã sống hàng chục năm qua để lo hậu sự khiến dư luận xôn xao.

Được biết, trước đó con cái cụ Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) có nợ nần một số tiền lớn. Đến thời hạn không trả được nên đã bị chủ nợ đến xiết nhà. Khi đó, cụ Cúc mặc dù đã tuổi cao sức yếu vẫn bị đẩy ra ngoài đường. Không chịu được cách hành xử đó của chủ nợ, cụ đã sống tại vỉa hè ngay trước ngôi nhà số 21 phố Ấu Triệu suốt nhiều ngày. Vào rạng sáng ngày 1/3/2015 thì cụ đã qua đời.

Theo như mong muốn của cụ trước khi chết là được tổ chức đám tang trong chính ngôi nhà mà tổ tiên để lại, chính vì lẽ đó, những người con cụ Cúc đã tìm mọi cách để thực hiện tâm nguyện của người mẹ già.

Khi thi thể cụ Cúc đã được đưa vào nhà thì cũng là lúc xảy ra xích mích giữa chủ nợ, người đang giữ sổ đỏ với những người thân trong gia đình người quá cố. Trước sự ngăn cản trên, con gái cụ Cúc đã quỳ lạy van xin chủ nợ để được phép đưa thi thể mẹ già vào căn nhà số 21 Ấu Triệu.

Vụ việc diễn biến căng thẳng, khiến công an phường Hàng Trống đã khẩn trương có mặt để giải quyết. Nhờ sự phân tích và giải thích hợp tình, hợp lý của cơ quan chức năng, chủ nợ ngôi nhà là một người phụ nữ tên Oanh đã đồng ý cho con cái cụ Cúc đưa thi thể vào căn nhà số 21.

Đồng thời, con cái cụ Cúc cũng làm cam kết sau khi hoàn tất tang lễ cho mẹ sẽ rời khỏi ngôi nhà và không làm phiền chủ nợ nữa.

Nói về việc tranh chấp ngôi nhà số 21 phố Ấu Triệu, ông Hoàng Văn Hoan (con trai cụ Cúc) cho biết đó là một câu chuyện dài và rất phức tạp. Chờ sau khi tang lễ cho cụ Cúc xong xuôi sẽ nhờ chính quyền vào điều tra, làm rõ.

Xuân Thắng – Nam Hoàng

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC