Ngày 12 Tháng 8, 2013 | 03:59 PM

Con lừa bị bắt cóc để tống tiền bố

Con lừa bị bắt cóc để tống tiền bố
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an Hà Nội) cho biết đã làm rõ tin báo về việc anh Bùi Văn Ý (23 tuổi, quê quán Nam Định) bị bắt cóc, tống tiền.

Con lừa bị bắt cóc để tống tiền bố 1

Ý và Hiền tại cơ quan công an. Ảnh: TL

Trước đó, ông Bùi Văn Mạnh (57 tuổi, trú tại Giao Hương, huyện Giao Thủy, Nam Định) bất ngờ nhận được điện thoại của con trai là Bùi Văn Ý thông báo bị một nhóm đối tượng bắt cóc, yêu cầu gia đình phải chuyển 54 triệu đồng cho chúng nếu không Ý sẽ bị “chặt chân tay”.

Sau nhiều lần nỗ lực liên lạc với con trai, ông Mạnh được một người tên là Hiền tự nhận là chủ nợ của Ý cho biết con trai ông đang nợ mình số tiền hơn 50 triệu đồng. Hiền yêu cầu gia đình ông Mạnh phải mau chóng chuẩn bị tiền để trả nợ thay con nếu muốn được đoàn tụ. Khi đó, ông Mạnh nhờ một người cháu đang làm ở Hà Nội tới địa chỉ tại ngõ 2B đường Trần Thái Tông (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) là nơi chủ nợ thông báo đang giam giữ Ý để kiểm tra tình hình. Khi người cháu đến nơi thấy Ý đang ở trong nhà cùng với vài thanh niên khác. Lo sợ cho tính mạng của anh họ, người cháu này liền gọi điện cho ông Mạnh khuyên mau chóng vay mượn tiền đến trả nợ, chuộc con về.

Ngay trong ngày hôm sau, ông Mạnh tức tốc đón xe khách lên Hà Nội và được một người bạn khuyên đi trình báo công an. Xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Phòng PC45 đã khẩn trương cử các trinh sát xuống phối hợp với Công an quận Cầu Giấy xác minh. Khi lực lượng Công an ập vào ngôi nhà, các thanh niên trong đó có Ý hoảng sợ và ngoan ngoãn chấp hành yêu cầu kiểm tra của trinh sát. Tất cả 4 thanh niên được đưa lên trụ sở Công an phường Dịch Vọng Hậu để làm rõ. Tại đây, qua đấu tranh, Ý khai nhận bản thân không hề bị bắt cóc như đã thông báo với ông Mạnh. Toàn bộ kịch bản bị bắt cóc tống tiền là do Ý nghĩ ra. Ý khai do chơi bời nên nhờ Phạm Văn Hiền (25 tuổi, ở Nghĩa Hưng, Nam Định) vay cho mình với tổng số tiền cả gốc và lãi là hơn 50 triệu đồng. Đến ngày phải trả nợ nhưng Ý không có tiền nên đã cùng Hiền lập kế hoạch bị bắt cóc, điện thoại về nhà tạo sức ép để ông Mạnh phải chuẩn bị tiền gửi ra cho mình trả nợ.                                      
 
Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC