Ngày 17 Tháng 3, 2016 | 10:29 AM

Con gái bị cha nuôi bạo hành, lạm dụng suốt 4 năm

  MỚI NHẤT

Hoa phải nghỉ học từ năm lớp 5 để đi bán vé số và bị chính cha nuôi giở trò đồi bại khi mới 14 tuổi.

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 TP HCM, thiếu nữ Nguyễn Thị Hoa (18 tuổi, ở phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vẫn chưa hết hoảng loạn tinh thần. Hoa cho biết, em là trẻ mồ côi, không rõ cha mẹ ruột là ai. Từ nhỏ, Hoa được ông Nguyễn Thế Tài và bà Kim nhận nuôi và sống tại TP Đà Lạt.

Hoa đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 TP HCM và thường xuyên sốt, co giật, hoảng loạn tinh thần. Ảnh: Nam Anh.
Hoa đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 TP HCM và thường xuyên sốt, co giật, hoảng loạn tinh thần. Ảnh: Nam Anh.

Hoa chia sẻ, từ khi học lớp 5, em đã phải nghỉ học để đi bán vé số, rồi phụ bán cà phê ở các quán để kiếm tiền đem về cho cha mẹ nuôi. Mặc dù làm lụng vất vả phụ giúp gia đình, song em còn bị cha nuôi ngược đãi và lạm dụng tình dục nhiều lần.

Hoa đã bị chính cha nuôi giở trò thú tính từ năm 14 tuổi, nhưng bị đe dọa nếu nói cho ai biết thì cha sẽ giết chết nên Hoa không dám nói với ai.

Hoa kể, lần gần đây nhất là một buổi sáng tháng 5/2015, khi mẹ nuôi vắng nhà, cha nuôi mò lên phòng Hoa tiếp tục đòi quan hệ. Lần này, em quyết chống cự. Thế là bị cha nuôi túm tóc đấm đá.

“Ba còn dùng dây nịt da quất em. Đánh sụm hai ống chân em. Em đau quá lết ra ban công kêu cứu thì cha em chạy ra đánh em tiếp. Cha dốc người em xuống làm em té từ trên lầu xuống đất và không hay biết gì nữa”, Hoa kể.

Khi tỉnh lại, Hoa thấy mình đang ở bệnh viện. Nhưng mới về nhà được 20 ngày, cha nuôi đã bắt em đi làm. Đau quá đi không nổi, nên cha đuổi ra đường luôn. May mắn em gặp được một vài người tốt giúp đỡ, đưa đi bệnh viện điều trị thương tích và chấn động tâm lý tại Bệnh viện Đà Lạt, rồi đến Bệnh viện huyện Đức Linh (Bình Thuận).

Anh Võ Đăng Trung, một trong những ân nhân đã giúp em Hoa trong những ngày nằm viện cho đến hiện tại cũng xác nhận việc này. Anh Trung cho biết: "Sau khi nghe Hoa kể lại bị ngã từ lầu xuống đất, em Hoa phải nhập viện tại bệnh viện Đà Lạt, trải qua ca mổ cột sống thập tử nhất sinh. Từ đó bị chứng động kinh, sốt, lên cơn co giật… nhưng cha nuôi nó vẫn đuổi ra đường”.

Để Hoa được điều trị tốt hơn, nên anh Trung và những ân nhân khác đã quyết định chuyển em lên TP HCM điều trị tại BV Quân y 175.

Anh Trung cho biết, anh và những ân nhân khác đã làm đơn trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được điều tra làm rõ.

Theo Công An TP HCM

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC