Ngày 2 Tháng 12, 2013 | 03:01 PM

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian qua, Báo GĐ&XH đã chuyển đơn của bạn đọc đến một số cơ quan chức năng và nhận được phản hồi như sau.

Đơn của ông Nguyễn Xuân Tý (SN 1950, trú tại số nhà 128, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên), khiếu nại một cán bộ điều tra Công an TP Thái Nguyên không khách quan, kéo dài điều tra vụ việc ông bị hành hung. Ông Tý đã nhiều lần gửi đơn đến Công an TP Thái Nguyên nhưng không được trả lời.

Công an TP Thái Nguyên đã có văn bản Số 1839/CQCSĐT trả lời: Sau một thời gian xác minh, ngày 22/10/2013, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với việc ông Nguyễn Xuân Tý bị đánh gây thương tích ngày 7/1/2012 tại tổ 5 (phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên). Cơ quan CSĐT cũng đã thông báo về lý do không khởi tố vụ án hình sự cho ông Tý biết.

Đơn của bà Vũ Thị Giang (SN 1990, trú tại xóm Minh Tân, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, Hưng Yên), khiếu nại về việc Công an quận Long Biên (Hà Nội) bắt chồng là Phạm Công Phương (SN 1985) về hành vi “Cướp tài sản”.

Công an quận Long Biên có văn bản Số 1080/CQCSĐT trả lời như sau: Ngày 31/10/2012, chị Bùi Thị Bích Thủy (SN 1981, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến Công an phường Phúc Đồng (quận Hai Bà Trưng) trình báo vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 30/10/2012, chị Vũ Thị Giang và chồng là Phạm Công Phương đến tìm chị Thủy tại công ty để đòi lại số tiền 700 USD. Số tiền này chị Giang đã đưa cho chị Thủy để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan thông qua một công ty đóng trên địa bàn huyện Từ Liêm (Hà Nội). Tuy nhiên, chị Giang đã đơn phương hủy hợp đồng và đòi lại số tiền trên, chị Thủy đã giải thích chưa trả vì chưa thanh toán được với công ty tuyển lao động.

Do hai bên không thỏa thuận được với nhau, Phạm Công Phương đã nổi giận, rút con dao nhọn giấu trong người, đe dọa nếu chị Thủy không trả tiền thì “Mạng đổi tiền”. Một số cán bộ nơi chị Thủy công tác đã chứng kiến, can ngăn nhưng Phương tiếp tục cầm dao và tiến về phía chị Thủy, ép người này phải vay tiền của Đinh Thị Thanh Hương để đưa cho Phương. Sau khi lấy được tiền, Phương đã bỏ về cùng vợ và trốn khỏi địa phương. Ngày 20/12/2012, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Phạm Công Phương về tội “Cướp tài sản”. Do Phương trốn khỏi địa phương nên CQĐT đã ra quyết định truy nã. Ngày 11/1/2013, Phương đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Ngày 15/10/2013, TAND quận Long Biên đã tuyên phạt Phạm Công Phương 7 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”.

Báo GĐ&XH cảm ơn sự hợp tác phản hồi thông tin của các cơ quan, đơn vị mà Báo chuyển đơn. Các đơn thư khác chưa có hồi âm, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để có thông tin cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

         GĐ&XH

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC