Ngày 19 Tháng 6, 2013 | 10:28 AM

Cô giáo tiểu học lừa 48 người gần 2 tỉ đồng để... ăn chơi

Cô giáo tiểu học lừa 48 người gần 2 tỉ đồng để... ăn chơi
  MỚI NHẤT

Số tiền này, hai bị can khai đã dùng ăn chơi, tiêu xài cá nhân hết, không có khả năng khắc phục hậu quả.

Cô giáo tiểu học lừa 48 người gần 2 tỉ đồng để... ăn chơi 1
Bị can Nguyễn Thị Hà
Cô giáo tiểu học lừa 48 người gần 2 tỉ đồng để... ăn chơi 2

 

Bị can Phạm Thị Tân

 
Ngày 18/6, sau gần tám tháng điều tra, CA tỉnh Hà Giang đã chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố hai người trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bà con dân tộc thiểu số các tỉnh phía Bắc.
 
Hai bị can gồm Nguyễn Thị Hà (44 tuổi, giáo viên tiểu học, trú tại tổ 3 P. Quang Trung, TP Hà Giang) và Phạm Thị Tân (44 tuổi, lao động tự do, trú tại tổ 21, P. Minh Khai, TP Hà Giang, có hai tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Theo kết luận điều tra, biết nhu cầu tìm kiếm công việc ổn định của một số gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà cùng Phạm Thị Tân khoe có quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo tỉnh, huyện, có khả năng xin vào làm ở những vị trí quan trọng của tỉnh Hà Giang.

Khi một số hộ gia đình tìm đến nhờ vả, Hà và Tân “hợp thức” bằng cách viết giấy vay tiền và cam kết nếu trong một thời gian ngắn không lo được việc làm cho bà con thì sẽ hoàn trả 100% số tiền đã nhận.

Từ năm 2009-2012, hai người này đã lừa đảo xin việc, xin đi học, xin chuyển công tác cho 48 người, chiếm đoạt gần 1,9 tỉ đồng.

Trong số này, nhiều gia đình bị hại là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh Hà Giang và các tỉnh lân cận, nhà nghèo, điều kiện sống đặc biệt khó khăn.

Để lo cho con em có việc làm tại cơ quan nhà nước hoặc được đi học các trường chuyên nghiệp, có gia đình đã bán cả trâu bò, thế chấp sổ đỏ để vay tiền ngân hàng, vay của người thân đưa cho Hà và Tân.

Số tiền này, hai bị can khai đã dùng ăn chơi, tiêu xài cá nhân hết, không có khả năng khắc phục hậu quả.

Theo Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC