Ngày 18 Tháng 10, 2019 | 04:32 PM

Cô gái lĩnh 7 năm tù vì trộm sổ tiết kiệm đưa cho người tình

  MỚI NHẤT

Trộm được sổ tiết kiệm của bà Ngần, cô gái quê Long An đã 4 lần đến ngân hàng rút 684 triệu đồng để tiêu xài và đưa cho người tình.

Ngày 17/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi, trú huyện Mộc Hóa, Long An ) 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018 Linh rời quê ra Đà Nẵng rồi quen và yêu chàng trai kém 6 tuổi. Cả hai chưa có việc làm nên cô gái xin ở nhờ nhà bà Nguyễn Thị Ngần (42 tuổi, trú đường Tô Hiệu, TP Đà Nẵng), phụ làm bánh tráng.

Cô gái lĩnh 7 năm tù vì trộm sổ tiết kiệm đưa cho người tình - Ảnh 1.

Linh tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: Trang Trần.

Thời gian ở nhà bà Ngần, Linh phát hiện gia chủ có sổ tiết kiệm nên nảy sinh ý định lấy trộm. Ngày 4/9/2018, lúc chủ nhà không để ý, cô gái 29 tuổi lẻn vào phòng, trộm sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân của bà Ngần. Phát hiện mất giấy tờ, người phụ nữ 42 tuổi đến ngân hàng làm lại sổ mới.

Ít ngày sau, Linh mang sổ tiết kiệm cũ vào phòng, tráo lấy sổ mới. Ngày 17/9/2018, cô gái quê Long An mang sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân của bà Ngần đến phòng giao dịch một ngân hàng ở đường Điện Biên Phủ, yêu cầu rút 84 triệu đồng.

Qua đối chiếu, nhân viên ngân hàng phát hiện chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Ngần đã quá hạn nhưng vẫn cho cô gái rút 84 triệu đồng.

Đến khi bị công an bắt, Linh đã 4 lần đến các chi nhánh ngân hàng khác nhau rút hết 684 triệu đồng mà bà Ngần gửi tiết kiệm. Cảnh sát xác định chữ ký của người rút tiền không giống với mẫu chữ ký của bà Ngần nhưng vẫn được các nhân viên ngân hàng cho rút tiền.

Cô gái quê Long An khai một phần số tiền trên đã tiêu xài, số còn lại cô đưa cho người tình cất. Lúc bị cảnh sát bắt, Linh mang thai hơn 3 tháng. Người tình cũng chia tay cô gái và trả lại số tiền mà anh ta giữ.

Theo Tri thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC