Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 02:23 PM

Clip toàn cảnh vụ siêu trộm 'ăn' xe Dream Thái 120 triệu tại hầm chung cư ông Thản

  MỚI NHẤT

Toàn bộ quá trình bẻ khóa xe và chèn biển giả lên chiếc xe “tứ quý” giá trị của đối tượng trộm cắp đã bị camera giám sát ghi lại.

Camera giám sát tại tầng hầm gửi xe chung cư HH1B đã ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc áo sơ mi màu xanh cùng chiếc cặp đeo chéo màu đen đi trên chiếc xe Honda Dream biển số 33L2-4459 vào bãi đỗ xe.

Hình ảnh từ clip cho thấy, sau khi gửi xe xong, đối tượng lảng vảng quanh chiếc xe Honda Dream biển số 29H2-3333 trị giá hơn trăm triệu đồng rồi tìm cơ hội bẻ khóa xe.

Do có nhiều người qua lại, đối tượng lảng đi chỗ khác rồi quay lại chèn biển số giả 33L2-4459 lên chiếc xe này. Tiếp đó, đối tượng ngang nhiên dùng thẻ từ quẹt vào hệ thống trông giữ xe và chạy thoát.

Toàn bộ quá trình trộm cắp tinh vi của đối tượng đã bị camera ghi lại, đặc biệt là lúc quẹt thẻ xe ra khỏi hầm với chiếc biển số giả mà không hề bị nghi ngờ.

Clip toàn cảnh vụ siêu trộm 'ăn' xe Dream Thái 120 triệu tại hầm chung cư ông Thản-Xã hội_2

Trước đó, Thời đại Plus có nhận được phản ánh của bạn đọc, vào sáng ngày 7/8, anh N.T.Tuấn trú tại chung cư HH1B Linh Đàm (Hà Nội) xuống hầm lấy xe đi làm như mọi ngày thì phát hiện không thấy xe đâu. Ngay lập tức anh Tuấn báo bảo vệ tòa nhà và trích xuất camera để tìm hiểu sự việc.

Đối tượng dùng chiếc xe máy giá trị của anh Tuấn và chiếc biển giả qua mặt bảo vệ cùng hệ thống thẻ từ dễ dàng, đồng thời bỏ lại chiếc xe hãng Dream cũ tại hầm HH1B. Toàn bộ quá trình trộm cắp tinh vi của đối tượng đã bị camera giám sát ghi lại.

Qua trao đổi, anh Tuấn cho biết chiếc xe hãng Dream Thái đời 97 biển số 29H2-3333 của anh được nhiều người hỏi mua với mức giá khoảng 120 triệu bởi vì dòng xe này không sản xuất nữa và biển số "tứ quý" giá trị.

Clip toàn cảnh vụ siêu trộm ăn xe Dream Thái 120 triệu tại hầm chung cư ông Thản - Ảnh 4.

Đối tượng trộm cắp dễ dàng qua mặt bảo vệ và hệ thống thẻ từ bằng chiếc biển giả.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tuấn đã báo cáo quản lý tòa nhà đồng thời trình báo cơ quan công an phường Hoàng Liệt. Trao đổi với phóng viên, Ban quản lý tòa nhà HH1B cho biết đã bàn giao toàn bộ tài liệu cho cơ quan chức năng và phối hợp điều tra.

Cũng theo khổ chủ, qua camera giám sát, anh phát hiện mình đã trở thành "con mồi" từ nhiều ngày trước đó. Kẻ chủ mưu có vẻ rất am hiểu về dòng xe Dream Thái nguyên bản, hiểu về giá trị của xe nên đã lên kế hoạch theo dõi rất sát trước khi hành động.

Clip toàn cảnh vụ siêu trộm ăn xe Dream Thái 120 triệu tại hầm chung cư ông Thản - Ảnh 5.

Hình ảnh camera ghi lại chiếc xe tráo đổi biển trước và sau khi vào hầm. Dù trùng biển số vẫn có chút khác biệt ở đuôi xe nhưng bảo vệ không nhận ra.


Công an Phường Hoàng Liệt chia sẻ đây là lần đầu tiên trên địa bàn phường xuất hiện hành vi trộm cắp tài sản theo phương thức mới vô cùng tinh vi. Cơ quan công an đã tiếp nhận vụ án và đang trong quá trình điều tra.

Đại diện cơ quan chức năng cũng cho biết đã nhiều lần tuyên truyền về các hình thức trộm cắp mới tuy nhiên do mật độ dân cư tại khu chung cư Linh Đàm quá lớn khiến việc bảo vệ tài sản gặp khó khăn.

Thời đại Plus, Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ trộm hi hữu này.

Theo Thoidaiplus/GiadinhNet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC