Ngày 25 Tháng 5, 2018 | 09:53 AM

Clip "nhạy cảm" mới được tiết lộ "không làm thay đổi hành vi phạm tội của bị cáo Hoàng Công Lương"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước việc luật sư tung đoạn clip được cho là "sẽ làm thay đổi cơ bản bản chất vụ án" trong vụ xét xử bị cáo Hoàng Công Lương, trong phiên toà sáng 25/5, đại diện VKS cho rằng nội dung không làm thay đổi hành vi của ba bị cáo nên vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Người “cáo ốm” liên tục vắng toà 8 ngày bất ngờ xuất hiện ở phiên xử BS Hoàng Công Lương chiều 24/5 Người “cáo ốm” liên tục vắng toà 8 ngày bất ngờ xuất hiện ở phiên xử BS Hoàng Công Lương chiều 24/5

GiadinhNet – Chiều 24/5, ông Trần Văn Thắng - Trưởng phòng Vật tư (BVĐK tỉnh Hoà Bình) thời điểm xảy ra vụ án - đã bất ngờ xuất hiện tại TAND TP Hoà Bình trong phiên xử vụ án BS Hoàng Công Lương.

Sáng 25/5, Toà án Nhân dân TP Hoà Bình tiếp tục xét xử vụ án 9 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra cách đây gần 1 năm với phần tranh luận. Đây là ngày thứ 10 diễn ra phiên xét xử, thế nhưng rất đông người dân tỉnh Hoà Bình vẫn đến theo dõi.

Mở đầu phiên toà, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình (VKS) nêu quan điểm, sau khi xem xét chứng cứ luật sư giao nộp cho toà cho rằng đó là bằng chứng mới trong vụ án.

VKS có quan điểm cuộc gọi giữa ông Hoàng Đình Khiếu (Phó giám đốc bệnh viện) và bà Bùi Thị Phương Thúy (Phó Trưởng phòng tài chính) liên quan đến hợp đồng số 315 ký giữa bệnh viện Công ty Thiên Sơn về việc sửa chữa, thay thế vật tư hệ thống lọc thận.


Các bị cáo trong phiên tòa ngày 23/5

Các bị cáo trong phiên tòa ngày 23/5

“Qua kiểm tra được ghi lại từ tháng 6/2017. Cuộc hội thoại này có nội dung ghi âm. Tuy nhiên không có việc thanh lý hợp đồng 315, cơ quan công an cũng không thu giữ bản hợp đồng này. Qua đó, nội dung trong đoạn ghi âm trên không làm thay đổi hành vi của ba bị cáo, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố 3 bị cáo”, đại diện VKS nêu rõ.

Có mặt tại toà, bị cáo Hoàng Công Lương trình bày, trước tiên bản thân bị cáo xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như nỗi đau mất mát đến 9 gia đình bệnh nhân tử vong sau sự cố ngày 29/5/2017 cũng như những bệnh nhân bị ảnh hưởng do tồn dư hoá chất hệ thống RO số 2.

“Về việc đại diện VKS công bố bản luận tội, bị cáo không đồng ý với bản luận tội đó vì căn cứ không khách quan, bị cáo không có tội. Trước đó, đồng chí Đinh Tiến Công cũng đã bổ sung sự phân công nhiệm vụ cho bị cáo vào sổ giao ban chứng tỏ không cso quyết định nào của lãnh đạo khoa, lãnh đạo bệnh viện về phân công nhiệm vụ cho bị cáo.

Bản thân bị cáo không có tội sao bị cáo nhận tội được, bị cáo thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra, trước HĐXX bằng cách khẩn trương công khai, chân thành. Sau bị cáo nhờ luật sư đưa ra những luận cứ chứng minh mình vô tội”, bị cáo Hoàng Công Lương trình bày.

Thanh Phong - Võ Thu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC